Suy nhược cơ thể sau ốm điều trị thế nào?

Ngày đăng: 14 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoSuy nhược cơ thể sau ốm điều trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Gần đây em bị một trận ốm nặng phải nằm viện mất gần 2 tuần. Đến hôm nay thì sức khỏe của em có phần đã cải thiện, được xuất viện về nhà nhưng người xanh xao và gầy đi nhiều, bác sĩ nói là bị suy nhược cơ thể. Xin hỏi em nên làm sao để cơ thể phục hồi lại?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Qua những gì mà bạn chia sẻ thì chúng tôi nhận thấy rằng bạn đang gặp phải tình trạng suy nhược cơ thể sau trận ốm vừa qua. Để cải thiện sức khỏe của mình thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt. Bạn nên:

– Ăn tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể như thịt nạc, sữa, trứng, hải sản, các loại rau quả có màu xanh, đỏ, vàng đậm… Nếu bạn cảm thấy khó ăn thì có thể chia làm nhiều bữa nhỏ hay nấu dưới dạng lỏng dễ nuốt.

– Dành thời nhiều thời gian để thư giãn, vận động thể chất đều đặn nhằm kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể.

– Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya

– Sử dụng thảo dược: Đương quy (Quy đầu) là loại thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu rất tốt nhờ khả năng tăng sinh tế bào máu tại tủy xương. Xuyên tiêu, Ích trí nhân lại là hai loại thảo dược có khả năng kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng qua hệ tiêu hóa. Hiện nay các thành phần này cũng đã được nghiên cứu để đưa vào công thức của một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, rất thích hợp để bạn phục hồi thể trạng nhanh chóng.

Chúc bạn chóng khỏe!