Suy nhược cơ thể nên ăn gì để tăng thèm ăn, giảm mệt mỏi?

Ngày đăng: 18 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoSuy nhược cơ thể nên ăn gì để tăng thèm ăn, giảm mệt mỏi?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi thường xuyên thấy đau đầu, chân tay lạnh, da xanh tái, hay quên, ăn gì cũng buồn nôn, không muốn ăn, bác sĩ chẩn đoán bị suy nhược cơ thể. Tôi nên ăn những thực phẩm gì để tăng cảm giác thèm ăn và đỡ mệt mỏi hơn?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Nhịp sống của xã hội hiện đại kéo theo bận rộn, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài khiến rất nhiều người mắc chứng suy nhược cơ thể như bạn với các biểu hiện  kém tập trung, hay quên, đau đầu, đau cơ khớp, mất ngủ, sụt cân, da xanh xao, người khó chịu, mệt mỏi,… Để đẩy lùi tình trạng này không khó, quan trọng nhất là người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Bạn nên lựa chọn các thực phẩm bổ dưỡng như thịt nạc, trứng, sữa, hải sản, đậu đỏ, đậu nành, bí đỏ, cà rốt, rau xanh, dầu thực vật và trái cây tươi, nên ăn vào cùng một thời điểm trong ngày, tốt nhất là 3 bữa chính, 2 bữa phụ. Bạn có thể xay nhỏ hoặc nấu chín kỹ thức ăn để dễ hấp thu hơn. Việc uống nhiều nước, tránh rượu bia, nước ngọt, thuốc lá, trà đặc, cà phê, hạn chế ăn đồ ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ cũng rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe, bạn nên chú ý thực hiện.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn phương pháp cải thiện chứng suy nhược cơ thể bằng các thảo dược tự nhiên như Đương quy, Xuyên tiêu,… Đây là những thảo dược được sử dụng từ lâu đời trong nền y học dân tộc với tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, tăng cường tuần hoàn máu đến các cơ quan trong cơ thể, giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, nhờ đó giảm chán ăn, mất ngủ, xanh xao, mệt mỏi, đau đầu, cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung cho người bệnh. Bạn có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————