Sau thay thủy tinh thể nhân tạo bao lâu thì tầm nhìn được khôi phục?

Ngày đăng: 29 Tháng Tám, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngSau thay thủy tinh thể nhân tạo bao lâu thì tầm nhìn được khôi phục?
Đinh Công Thiện hỏi 8 năm trước

Tôi đã phẫu thuật thay thủy tinh thể được 5 tuần nhưng nhìn mọi vật chưa được rõ và vẫn có cảm giác nhìn mờ như trước. Xin hỏi sau phẫu thuật bao lâu thì mắt tôi được khôi phục hoàn toàn?

2 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Đục dịch kính thường do hai nguyên nhân gây nên: đục dịch kính sinh lý và đục dịch kính bệnh lý. Bạn đã đi khám và được chẩn đoán đục dịch kính lành tính, trước mắt bạn dùng thuốc bổ mắt và thuốc nhỏ mắt theo đơn của bác sĩ kê. Nevenac có tác dụng phòng và điều trị viêm, bạn có thể sử dụng.

Đục dịch kính ngoài việc gây khó chịu, vướng mắt, nhìn chói sáng còn có thể ảnh hưởng đến thị lực. Khi ra ngoài nắng, bạn nên đeo kính mát hoặc kính không số đổi màu để hạn chế tình trạng chói mắt cũng như chống khói bụi, làm giảm khả năng bị viêm nhiễm.

Bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh, phòng ngừa nguy cơ để lại biến chứng lên mắt, bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa các thành phần như Alpha lipoic acid để dọn dẹp “rác thải” trong mắt, kết hợp với kháng sinh tự nhiên có trong Hoàng đằng có thể giúp phòng ngừa và làm giảm những triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Khác với thuốc kháng sinh mà bác sĩ kê, sản phẩm Minh Nhãn Khang không có tác dụng phụ khi sử dụng dài ngày.

Chúc bạn sức khỏe!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng

trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
Sau phẫu thuật, bạn có thể thực hiện ngay công việc thường ngày, nhưng tầm nhìn của bạn vẫn bị mờ do mắt được thay thủy tinh thể cần có thời gian để điều chỉnh cho cân bằng với con mắt còn lại.
Trong vòng một vài tháng sau khi thay thủy tinh thể nhân tạo, mắt bạn sẽ hồi phục hoàn toàn và tầm nhìn cũng như màu sắc sẽ được cải thiện rõ ràng. Ngoài ra, khi mắt đã bình phục, bạn vẫn cần đeo kính hoặc kính áp tròng (nếu cần thiết) để khắc phục được tầm nhìn tốt hơn.
Nếu tình trạng trên của bạn vẫn không được cải thiện, bạn có thể quay lại bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra. Hơn nữa thay thủy tinh thể nhân tạo tầm nhìn sẽ không được sáng rõ như trước khi bị đục mà chỉ có thể cải thiện tầm 7 – 8 phần, do đó bạn cũng không cần quá lo lắng.
Trước mắt, để cải thiện được thị lực, bạn cần tránh: thức quá khuya, sử dụng chất kích thích, làm công việc nặng, tiếp xúc quá nhiều với máy tính. Trong chế độ ăn hàng ngày, bạn nên ăn nhiều rau màu xanh thẫm, hoa quả giàu vitamin, chất chống oxy hóa. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Minh Nhãn Khang để bảo vệ thị lực cho mắt còn lại, phòng ngừa nguy cơ tái đục.
Chúc bạn mạnh khỏe!
Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng