Sau mổ đục thủy thể bao lâu có thể làm việc với máy vi tính?

Ngày đăng: 18 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngSau mổ đục thủy thể bao lâu có thể làm việc với máy vi tính?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Anh tôi mới trải qua cuộc phẫu thuật thay thủy tinh thể cách đây 3 ngày. Cho tôi hỏi sau mổ đục thủy tinh thể bao lâu là có thể làm việc với máy vi tính? Xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thông thường, sau mổ đục thủy tinh thể, mắt có thể phục hồi sau 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, để mắt thực sự ổn định, anh bạn nên tránh làm việc với máy vi tính ít nhất là 1 tháng sau phẫu thuật, khoảng thời gian này có thể rút ngắn hay kéo dài còn tùy thuộc vào khả năng hồi phục thị lực khác nhau ở từng người. Tốt nhất, anh bạn nên đi khám mắt định kỳ sau mổ để biết được mức độ phục hồi của mắt và lựa chọn thời điểm làm việc cho phù hợp.

Bên cạnh đó, để đẩy nhanh khả năng phục hồi sau mổ thay thủy tinh thể, trong chế độ ăn uống hằng ngày, anh bạn nên chú ý ăn nhiều các thực phẩm tốt cho mắt như các loại rau có màu xanh đậm (rau cần tây, rau cải bó xôi…), củ quả có màu cam đỏ như cà rốt, gấc, cà chua… và bổ sung những sản phẩm như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng cũng giúp bạn sớm cải thiện thị lực của mình.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

——————————