Sau mổ cắt hạch giao cảm, bị ra mồ hôi ở chân, bụng, nách phải làm sao?

Ngày đăng: 3 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuSau mổ cắt hạch giao cảm, bị ra mồ hôi ở chân, bụng, nách phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Em năm nay 30 tuổi. Từ nhỏ em chỉ bị ra mồ hôi tay và chân, cách đây 4 năm em có đi mổ cắt hạch thần kinh giao cảm ở nách và rồi tay em thì hết, nhưng chân vẫn còn và còn ra ở lưng bụng, nách. Em không biết phải làm sao, mong được tư vấn.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Cắt hạch thần kinh giao cảm là biện pháp điều trị được khá nhiều người lựa chọn khi nghĩ rằng đây là sau khi cắt có thể giải quyết hoàn toàn chứng ra mồ hôi chân tay của mình. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy! Biện pháp này chỉ có tác dụng với mồ hôi phần thân trên (tay, ngực, nách…), không thể làm giảm mồ hôi phần thân dưới. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, hơn 80% người bệnh gặp phải biến chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như bạn đang gặp phải và đây chính là tác dụng phụ đáng ngại nhất khiến nhiều người đã thực hiện phẫu thuật chỉ muốn quay lại trước lúc chưa cắt hạch giao cảm.

Hiện tại mồ hôi của bạn vẫn ra nhiều ở chân, lưng, bụng và nách. Để giảm bớt, bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế thức khuya cũng như kết hợp sử dụng các thảo dược giúp ổn định lại hệ thần kinh thực vật từ đó làm giảm bớt mồ hôi nhiều. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, Thiên môn đông, Hoàng kỳ – hai dược liệu có chứa các hoạt chất sinh học quý – có tác dụng giúp điều hòa thân nhiệt, ức chế sự hưng phấn quá mức của hệ giao cảm, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn không cho hệ mồ hôi hoạt động quá mức. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt bệnh tăng tiết mồ hôi để sớm cải thiện tình trạng của mình. Bạn cũng nên biết rằng, việc tăng tiết bù trừ sau cắt hạch giao cảm cũng sẽ khó trị hơn so với trước khi cắt hạch, bởi khi đã phá hủy một số hạch giao cảm đi rồi thì việc thiết lập và điều chỉnh hoạt động của cả hệ thống thần kinh thực vật cũng sẽ cần một khoảng thời gian lâu hơn. Do vậy, bạn hãy cố gắng kiên trì sử dụng đúng giải pháp kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập hít thở hàng ngày.

Chúc bạn sức khỏe.

Xem thêm:

Điều trị mồ hôi nhiều bằng phẫu thuật và các câu hỏi thường gặp

Cắt hạch thần kinh giao cảm ở đâu?

Sau cắt hạch giao cảm mồ hôi có khỏi hoàn toàn?

——————————

trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào cháu,
Để giảm bớt tình trạng ra nhiều mồ hôi tay đang gặp phải, bên cạnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, cháu hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần. Với sự kết hợp của các thảo dược quý cùng các hoạt chất sinh học tự nhiên, sản phẩm có tác dụng ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật từ đó giảm tiết mồ hôi an toàn và hiệu quả.
Ra nhiều mồ hôi là chứng bệnh rất khó để cải thiện trong ngày một ngày hai, do vậy cháu nên kiên trì sử dụng sản phẩm này tối thiểu trong thời gian từ 1- 3 tháng.
Chúc cháu sức khỏe!

Lâm Thắng trả lời 7 năm trước

chào bs. Cháu bị ra nhiều mồ hôi ở tay , cháu rất sợ đi mổ cách hạch thần kinh giao cảm , vậy cháu uông thuốc Hòa hãn linh thì có cải thiện được tình trạng ra nhiều mồ hôi không ah , uống trong bao lâu thì cải thiện ah !bs tư vấn giúp chau, cháu cảm ơn nhiều ah !