Mồ hôi nhiều

Cắt hạch thần kinh giao cảm ở đâu?

Ngày đăng: 17 Tháng Ba, 2018
5/5 - (12 bình chọn)

Cắt hạch thần kinh giao cảm là giải pháp can thiệp ngoại khoa để điều trị chứng đổ mồ hôi tay nhiều. Tuy nhiên, cắt hạch thần kinh giao cảm ở đâu vẫn là điều mà không ít người băn khoăn, bởi phương pháp này vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro và được khuyến cáo cần thực hiện tại những địa chỉ uy tín, chuyên khoa sâu.

Câu hỏi:

Năm nay tôi 24 tuổi. Tôi bị đổ mồ hôi tay từ nhỏ, đã thử mọi cách dân gian như ngâm tay trong nước lá lốt, lá chè xanh… nhưng không có hiệu quả. Được biết cắt hạch giao cảm có thể trị được chứng đổ mồ hôi nhiều, xin chuyên gia cho biết tôi nên cắt hạch giao cảm ở đâu? Phẫu thuật này có nguy hiểm gì không? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

Giải đáp từ chuyên gia

Đúng như bạn đã tìm hiểu, cắt hạch thần kinh giao cảm là một trong những biện pháp điều trị chứng ra nhiều mồ hôi khá phổ biến hiện nay. Phẫu thuật này cần được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề cao, tại các bệnh viện uy tín như:

Tại miền Bắc:

– Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Số 1, Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Bệnh viện Da liễu Trung ương: số 15A, đường Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Bệnh viện Việt Đức: số 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cắt hạch thần kinh giao cảm ở đâu?

Cắt hạch thần kinh giao cảm ở đâu?

Tại miền Nam:

– Bệnh viện nhân dân Gia Định: số 01, đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

– Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh: số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm có nguy hiểm không?

Sau cắt hạch giao cảm, bạn sẽ cần 2 – 4 tuần chăm sóc vết mổ để sức khỏe hồi phục và quay trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật, bởi có rất nhiều trường hợp sau cắt hạch giao cảm gặp phải tình trạng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng khác trên cơ thể như lưng, bẹn, chân (tỷ lệ dao động từ 50 – 90%). Cùng với đó là một số biến chứng nguy hiểm khác như:

– Dị ứng thuốc gây mê, gây tê

– Tràn dịch, tràn khí màng phổi

– Xẹp phổi

– Đau giao cảm: có thể kéo dài trong suốt 3 tháng đầu sau phẫu thuật

– Sụp mí mắt (Hội chứng Horner)

– Cảm giác tê bì, lạnh cóng tay chân

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm qua bài viết: Điều trị mồ hôi nhiều bằng phẫu thuật và các câu hỏi thường gặp

Nếu hiện tại vẫn còn nhiều băn khoăn khi lựa chọn giải pháp cắt hạch thần kinh giao cảm. Bạn có thể tìm đến với những giải pháp trị mồ hôi tự nhiên, an toàn hơn từ thảo dược. Hãy liên hệ tới số điện thoại 024 3775 9051 để được tư vấn chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận