Nguyên nhân gây huyết áp thấp?

Ngày đăng: 29 Tháng Mười, 2016
trungmy@adm Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 40 tuổi. Một năm gần đây tôi thường xuyên cảm thấy đau đầu, chóng mặt nhiều đặc biệt mỗi khi thức dậy buổi sáng hoặc khi đứng lâu. Tôi đi khám được chẩn đoán là mắc bệnh huyết áp thấp. Ngoài ra không mắc bệnh nào khác. Cho tôi hỏi huyết áp thấp có thể do những nguyên nhân nào?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thiếu máu não là tình trạng lưu lượng máu cung cấp tới não bị giảm sút khiến cho các tế bào thần kinh bị thiếu oxy và các chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động bình thường. Các triệu chứng đó bao gồm:

– Đau đầu:

– Hoa mắt, chóng mặt, ù tai.

– Mất ngủ: Ngủ chập chờn, hay bị tỉnh giấc. Do đó người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi vào ban ngày.

– Hay quên, suy giảm trí nhớ, kém tập trung

– Tê bì, nhức mỏi chân tay.

Các triệu chứng của bạn đang gặp phải rất có thể là tình trạng thiếu máu não gây ra. Tuy nhiên, bạn cũng nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có hướng điều trị chính xác nhất. Ngoài các thuốc điều trị nguyên nhân gây ra thiếu máu não, bạn cũng cần kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạch, ăn tăng cường rau xanh, hoa quả tươi và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Bên cạnh đó thì sử dụng các thảo dược có tác dụng bổ máu và tăng cường tuần hoàn máu não như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân… cũng là giải pháp giúp bạn giảm đi các triệu chứng một cách nhanh chóng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!