Mổ thay thủy tinh thể bằng kính đơn tiêu IQ có tốt không?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngMổ thay thủy tinh thể bằng kính đơn tiêu IQ có tốt không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị đục thủy tinh thể cả 2 mắt, đã phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng kính đa tiêu một mắt nhưng nhìn không được rõ lắm, nhìn chữ màu trắng hoặc vật sáng thì bị đổ bóng như kiểu hình ảnh 3D, còn ban đêm nhìn vào đèn xe có quầng sáng rất khó chịu. Sắp tới, tôi định mổ thay thủy tinh thể bằng kính đơn tiêu IQ liệu có bớt chói sáng, nhìn lóa mắt không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Kính đơn tiêu IQ là loại thủy tinh thể nhân tạo được phủ thêm chất Chromophore, có tác dụng chống lại các tia sáng có hại cho võng mạc, giảm cảm giác nhìn lóa, chói sáng khi nhìn vào nguồn sáng mạnh. Tuy nhiên, loại kính này có hạn chế là bạn chỉ có thể nhìn gần tốt hoặc nhìn xa tốt. Vì vậy, bạn vẫn cần phải sử dụng thêm kính gọng để nhìn được cả cự ly gần và xa. Ngoài ra, nếu mắt bạn đi kèm loạn thị loại kính này sẽ không giúp bạn cải thiện tầm nhìn. Do vậy, bạn nên cân nhắc và tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định.

Riêng trường hợp mắt đã mổ thay thủy tinh thể bằng kính đa tiêu nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh tầm nhìn, bạn nên đi khám lại và tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ phẫu thuật để tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục.

Đối với mổ đục thủy tinh thể, sau mổ thị lực của người bệnh có thể bị suy giảm thường là do biến chứng đục bao sau. Vì vậy, để phòng ngừa hiện tượng này và giúp mắt nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bị đục thủy tinh thể như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên chia làm 2 lần trong ngày.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————