Mổ đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 17 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngMổ đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ tôi bị đục thủy tinh thể đã lâu năm, thị lực chỉ còn khoảng 2/10. Bác sỹ chỉ định phải phẫu thuật .Vậy xin hỏi, việc mổ đục thủy tinh thể có gây nguy hiểm không? Vì tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp phẫu thuật mắt xong, sau đó lại bị mù hẳn. Xin chuyên gia cho biết còn có phương pháp chữa trị nào khác ngoài phẫu thuật không? Tôi rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia. Xin cám ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Mổ đục thủy tinh thể là biện pháp khá an toàn và hiệu quả nhằm cải thiện thị lực cho những người bị đục thủy tinh thể ở những giai đoạn nặng. Với mẹ bạn, nếu thị lực chỉ còn 2-3/10, tốt nhất mẹ bạn nên mổ đục thủy tinh thể theo chỉ định của bác sĩ. Bất kỳ với một phương pháp nào liên quan đến phẫu thuật, cũng sẽ tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Và với phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, một số biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng mắt, xuất huyết, bong giác mạc, đục bao sau, mất thị lực hoàn toàn…

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, bởi với sự phát triển của y học hiện nay thì các biến chứng này cũng ít khi xảy ra. Bên cạnh phẫu thuật, sẽ có rất nhiều giải pháp khác có thể giúp mẹ bạn sớm khôi phục lại thị lực, đồng thời hạn chế những biến chứng nguy hiểm sau khi mổ. Đó là chế độ ăn uống khoa học đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là những rau củ quả có màu sắc sặc sỡ nhiều vitamin và chất chống oxy hóa; chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không xem tivi, đọc sách báo quá lâu, tránh thức khuya… Đồng thời, mẹ bạn cũng có thể sử dụng thêm Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần để giúp tăng cường thị lực và hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể được tốt hơn.

Chúc mẹ bạn sức khỏe!

——————————

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng