Mệt mỏi, suy nhược cơ thể kéo dài – tại sao?

Ngày đăng: 29 Tháng Mười, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoMệt mỏi, suy nhược cơ thể kéo dài – tại sao?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi năm nay 40 tuổi, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong người liên tục trong suốt nhiều tháng qua. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của tôi. Cho hỏi tôi bị bệnh gì?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Mệt mỏi trong người kéo dài hay còn được gọi là suy nhược cơ thể có thể do một bệnh lý như nhiễm virus, viêm gan, cường giáp, huyết áp thấp, thiếu máu…hoặc có thể chỉ là do căng thẳng thần kinh kéo dài.

Tốt nhất, bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể để phát hiện chính xác nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp. Nếu nguyên nhân là do các bệnh lý thực thể thì cần phải điều trị dứt điểm các bệnh này. Tuy nhiên dù là do nguyên nhân gì thì việc thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thường xuyên đều có thể cải thiện tình trạng của bạn. Hãy chú ý ăn uống đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng. Kết hợp với luyện tập các bài tập yoga, thiền, đi bộ… ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng và thư giãn tâm lý. Ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc căng thẳng quá mức.

Hiện nay, việc bổ sung một số loại thảo dược như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân có thể cải thiện triệu chứng mệt mỏi, nâng cao sức khỏe toàn trạng của người bị suy nhược cơ thể. Bạn có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ có chứa các dược liệu này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!