Mệt mỏi sau khi sinh có phải do bệnh gì không, nên điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoMệt mỏi sau khi sinh có phải do bệnh gì không, nên điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi mới sinh bé được 7 tháng, hiện tại tôi cảm thấy rất mệt mỏi, chán ăn, có lẽ chính vì thế mà người ốm yếu, da xanh xao. Đôi khi còn bị hoa mắt, chóng mặt, chẳng muốn làm việc gì, tôi rất lo lắng. Liệu tình trạng mệt mỏi sau khi sinh có phải do bệnh gì không? Tôi phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Những triệu chứng bạn đang gặp phải rất có thể bạn đang gặp chứng suy nhược cơ thể hoặc huyết áp thấp sau sinh. Bởi lẽ, trong quá trình sinh nở phụ nữ mất đi lượng máu khá lớn, cùng với đó, chế độ ăn ngủ không điều độ khi chăm em bé dễ khiến bạn bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để giảm được tình trạng này, bạn nên ăn đa dạng các thực phẩm để bổ sung chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cũng có thể kết hợp các biện pháp trên với việc sử dụng các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị huyết áp thấp có nguồn gốc thảo dược chứa Ích trí nhân, Xuyên tiêu, Quy đầu (rễ cây Đương quy). Theo Đông y, đây là những vị thảo dược bổ máu, tăng lưu thông máu, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm các triệu chứng của huyết áp thấp cũng như bồi bổ cơ thể hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là những thảo dược rất tốt dành cho phụ nữ sau khi sinh, an toàn khi cho con bú, do vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm hỗ trợ có chứa các loại thảo dược này.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————