Mát xa mắt có làm hết cận thị được không? Làm sao để giảm độ cận thị?

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngMát xa mắt có làm hết cận thị được không? Làm sao để giảm độ cận thị?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị cận thị đã nhiều năm nay. Tôi nghe nói mát xa mắt có thể làm hết cận thị, liệu có đúng không ạ? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi cách để làm tăng thị lực hiệu quả cho người bị cận thị.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Massage mắt chỉ là một phương pháp để hỗ trợ cải thiện thị lực khi mắc tật cận thị. Tuy nhiên hiện nay trên thế giới chưa có nghiên cứu nào chứng minh được rằng, massage mắt có thể chữa khỏi hoàn toàn và làm mắt hết cận, khôi phục thị lực trở về mức bình thường như ban đầu.

Thay vào đó, việc đeo kính cận là biện pháp thông dụng giúp nhiều người cải thiện thị lực hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin A, C, E có trong các loại rau xanh hay củ quả sặc sỡ như cam, cà rốt, gấc… Tuy nhiên, hàm lượng dưỡng chất từ các loại thực phẩm tự nhiên rất ít, lại dễ bị mất đi trong quá trình chế biến nên giải pháp tối ưu nhất là bạn có thể sử dụng những sản phẩm bổ trợ chứa các dưỡng chất tốt cho mắt, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang để tăng cường thị lực của mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————