Mắt bị đục thủy tinh thể có chữa được không?

Ngày đăng: 24 Tháng Mười Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngMắt bị đục thủy tinh thể có chữa được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 60 tuổi, bị đục thủy tinh thể mới phát hiện khoảng 1 tháng trước, hiện nay thị lực chỉ còn khoảng 6/10, tôi vẫn có thể lái xe, đọc báo được. Xin hỏi đục thủy tinh thể có chữa được không? Tôi rất sợ bị mù, mong chuyên gia tư vấn giúp tôi cách trị hiệu quả?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bác,

Đục thủy tinh thể là bệnh lý nhãn khoa rất phổ biến ở người cao tuổi. Bệnh thường tiến triển từ từ trong nhiều năm, nếu không được điều trị tốt có thể gây mù lòa. Đục thủy tinh thể có chữa được không là câu hỏi mà không ít người bệnh băn khoăn như bác. Thực tế hiện nay, trên thế giới chưa có loại thuốc nào có thể trị khỏi hoàn toàn đục thủy tinh thể. Phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo thường được chỉ định trong trường hợp đục nặng hoặc thị lực giảm gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù nhanh chóng giúp bác lấy lại thị lực, nhưng nguy cơ nhìn mờ trở lại sau nhiều năm phẫu thuật do biến chứng đục bao sau vẫn có thể xảy ra.

Với thị lực 6/10 như trường hợp của bác thì chưa cần thiết phải mổ sớm. Thay vào đó, bác có thể lựa chọn giải pháp không can thiệp, đó là sử dụng những viên uống bổ mắt có chứa chất chống oxy hóa, chống thoái hóa mạnh như Alpha lipoic acid, Lutein và Zeaxanthin để ngăn chặn tiến triển của bệnh, giúp mắt sáng rõ hơn.

Bác có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Viên uống bổ mắt hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể có chứa Alpha lipoic acid, Lutein và Zeaxanthin

Bên cạnh đó, bác cũng cần chú ý thực hiện chế độ ăn uống khoa học cho mắt: tăng cường ăn nhiều trái cây họ cam, gấc, cà chua, đu đủ, các loại rau có màu xanh đậm (cần tây, rau ngót, súp lơ…). Đồng thời bác nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính; đeo thêm kính râm khi ra ngoài trời nắng.

Như vậy, đục thủy tinh thể có chữa được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bác lựa chọn. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bác có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bác sức khỏe!

——————————