Làm sao để chữa huyết áp thấp hiệu quả nhất?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoLàm sao để chữa huyết áp thấp hiệu quả nhất?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi năm nay 30 tuổi bị huyết áp thấp và rất thường xuyên bị mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt. Xin hỏi bệnh của tôi nên chữa thế nào hiệu quả nhất.

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Huyết áp thấp là chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc thường ngày của người bệnh, ngoài ra nó còn có thể để lại biến chứng như suy giảm trí nhớ, đột quỵ hay suy tim nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế hay cải thiện các triệu chứng, đồng thời nâng cao chỉ số huyết áp bằng cách thực hiện theo những lời khuyên dưới đây:

– Ngủ đủ giấc: Bạn nên tránh thức quá khuya, nên ngủ đủ giấc, khoảng 8 tiếng/ngày. 

– Không thay đổi tư thế từ nằm, ngồi sang đứng một cách đột ngột.

– Tăng cường tập thể dục: Tập luyện thể dục, thể thao đem lại nhiều lợi ích cho người huyết áp thấp. Bạn nên tập nhẹ nhàng, đều đặn mỗi ngày để cải thiện huyết áp nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung

– Duy trì chế độ ăn hợp lý: Nên ăn hơi mặn một chút để giữ nước và tăng lượng máu lưu thông trong lòng mạch. Tăng cường các thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt nạc, gan động vật, cần tây, rau dền…và tốt nhất nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Cùng với đó, để nâng cao và ổn định huyết áp lâu dài và bền vững, bạn nên sử dụng những vị thuốc quý như Đương quy (phần rễ chính là Quy đầu), tốt cho người bị huyết áp thấp. Ngoài tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, cải thiện chất lượng hồng cầu ở những người bị thiếu máu, hoạt chất sinh học từ Quy đầu còn tác dụng tương tự estrogen nhẹ, tác động vào trung tâm điều chỉnh huyết áp của cơ thể tại tuyến thượng thận. Hiện nay, trên thị trường có một số sản phẩm chuyên biệt dành cho người huyết áp thấp có sự kết hợp của Quy đầu, Xuyên tiêu, Ích trí nhân rất tiện dùng. Ngoài chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm này để có hiệu quả điều trị cao nhất.

Chúc bạn sức khỏe!