Làm gì để hết sương mù, lông mi quặm ở mắt cho người lớn tuổi?

Ngày đăng: 14 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngLàm gì để hết sương mù, lông mi quặm ở mắt cho người lớn tuổi?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào chuyên gia! Cháu muốn hỏi bà cháu năm nay đã gần 90, bà bị lông mi quặm ở trên và dưới mắt chọc vào mắt gây cộm, xốn mắt, đồng thời thấy hiện tượng sương mù trắng che chấm đen ở mắt, khiến bà không nhìn rõ. Cháu có thể nhổ lông mi giúp bà để hết cộm không? Và phải làm gì để hết sương mù ở mắt cho bà? Cháu xin chân thành cảm ơn ạ!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu cho tâm trạng lo lắng của một người cháu hiếu thảo như bạn. Hiện tượng có sương mù trắng, lông mi chọc vào mắt gọi là quặm mắt, nó có thể là di chứng của bệnh đau mắt hột, thường gây hiện tượng màng máu hay màng mờ trên lòng đen. Hiện nay, tình trạng lông mi quặm này chưa có thuốc nào chữa được, chỉ có thể phẫu thuật làm cho hàng lông mi quay ngược trở ra. Tuy nhiên tuổi của bà bạn đã cao vì vậy không nên tiến hành phẫu thuật do có nguy cơ cao gây biến chứng nguy hiểm cho mắt. Bạn nên đưa bà sớm đi khám tại chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị hiệu quả.

Trước mắt, bạn hoàn toàn có thể nhổ bớt lông mi quặm để giảm bớt cảm giác khó chịu cho bà, đồng thời sử dụng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) để vệ sinh mắt cho bà hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bà sử dụng những loại thuốc bổ mắt có chứa các chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng và kháng sinh tự nhiên để giúp giảm bớt các triệu chứng nhìn mờ, sương mù ở mắt, cộm mắt của bà bạn, đồng thời giúp bảo vệ mắt tránh khỏi nguy cơ nhiễm khuẩn, tổn thương mắt do lông mi đâm vào mắt gây ra.

Chúc bà bạn sớm khỏe!

——————————