Huyết áp thấp do thiếu máu điều trị thế nào?

Ngày đăng: 22 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoHuyết áp thấp do thiếu máu điều trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Huyết áp của tôi là 90/60 mmHg và thường xuyên bị hoa mắt, mệt mỏi, da xanh tái. Hôm nay tôi có đi khám và các bác sĩ bảo bị bệnh huyết áp thấp do thiếu máu. Xin hỏi bệnh của tôi cần điều trị thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Bạn có đi khám và được chẩn đoán huyết áp thấp do thiếu máu nhưng không biết các bác sĩ cho chỉ định cho dùng loại thuốc gì không? Nếu có thì bạn cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định. Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng bệnh của mình thì bạn cần giải quyết triệt để nguyên nhân đó là thiếu máu. Khi vấn đề thiếu máu được giải quyết thì huyết áp sẽ tự động được nâng cao và triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, da xanh tái cũng sẽ không còn. Để làm được điều này thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Nên ăn tăng cường các thực phẩm cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt nạc, sữa, trứng, bí đỏ, mật ong, đậu tương, rau cải bó xôi, táo, lựu… tránh thức khuya, ngủ đủ giấc và nên tập thể dục đều đặn, vừa sức mỗi ngày.

Một số thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng tuần hoàn máu như Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân… cũng rất hữu ích trong trường hợp của bạn. Đặc biệt là Đương quy – một thảo dược có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu đầu bảng trong y học cổ truyền. Nhiều nghiêu cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng, có được tác dụng tạo máu hiệu quả như vậy là nhờ các hoạt chất trong Đương quy có khả năng kích thích sản sinh tế bào máu ở tủy xương. Hiện nay trên thị trường đã có một số sản phẩm được bào chế sẵn từ các thảo dược này rất tiện sử dụng dành cho người thiếu máu và huyết áp thấp. Bạn có thể tham khảo!

Chúc bạn sức khỏe!