Huyết áp thấp do stress, căng thẳng tâm lý điều trị thế nào?

Ngày đăng: 16 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoHuyết áp thấp do stress, căng thẳng tâm lý điều trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Trong thời gian gần đây do áp lực công việc và gia đình cũng phát sinh nhiều vấn đề mà em thường xuyên bị stress và căng thẳng tâm lý, hiện nay huyết áp của em cũng rất thấp chỉ khoảng 80/60 mmHg, thường xuyên bị choáng váng, mệt mỏi. Xin hỏi, bệnh của em nên điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Stress và căng thẳng tâm lý là những yếu tố gây ra rất nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe con người, một trong số đó là làm rối loạn chức năng của thệ thần kinh. Trong khi đó, huyết áp của cơ thể chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi yếu tố này, nên có thể để lại hệ quả chính là tình trạng huyết áp thấp kéo theo mệt mỏi, choáng váng như bạn đang gặp phải.

Để cải thiện tình trạng bệnh của bạn thì trước hết cần giải quyết những vấn đề về tâm lý mà bạn đang gặp phải. Bạn nên cố gắng sắp xếp lại thời gian làm việc và những chuyện gia đình để có thời gian để nghỉ ngơi. Đôi khi sự việc đến không do bản thân bạn quyết định nhưng nếu bạn cố gắng để thực hiện thì tôi nghĩ rằng sẽ giải quyết được một phần vấn đề. Một số phương pháp tập luyện thư giãn tâm lý như thiền, hay yoga cũng sẽ rất hữu ích đối với bạn trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp thêm một số loại thảo dược giúp bổ máu, tăng tạo máu, tăng cường chức năng của các cơ quan như Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân để thể trạng được phục hồi nhanh chóng hơn. Đặc biệt theo nhiều nghiên cứu khoa học thì Đương quy có chứa một số hoạt chất có thể tăng cường chức năng của các thụ thể cảm áp bên trong thành mạch máu, nên có thể nâng cao và ổn định huyết áp một cách tự nhiên và bền vững. Để tiện sử dụng thì bạn có thể dùng những sản phẩm được bào chế sẵn từ các thành phần này.

Chúc bạn sức khỏe!