Ăn gì để bổ máu?

Ngày đăng: 29 Tháng Mười, 2016
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là có thiếu máu. Cho hỏi tôi nên ăn gì để bổ máu?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Với chỉ số huyết áp là 90/60 mmHg kèm theo các triệu chứng như da xanh tái, chân tay lạnh, chóng mặt thường xuyên… chứng tỏ bạn đang gặp phải tình trạng huyết áp thấp. Huyết áp là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch, đặc trưng cho khả năng tuần hoàn máu bên trong cơ thể. Huyết áp thấp thì lượng máu cung cấp đến các cơ quan cũng không tốt, máu đến các mao mạch dưới da kém sẽ gây nên hiện tượng da khô, xanh tái, giảm lượng máu tới các chi sẽ gây nên hiện tượng chân tay lạnh, máu lên não kém sẽ gây nên hoa mắt chóng mặt…

Đối với chứng huyết áp thấp, các thuốc trong tây y chủ yếu chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, do vậy mà sau khi dừng thuốc các triệu chứng lại xuất hiện trở lại. Nhưng một số vị thuốc trong y học cổ truyền lại có thể tác động được vào nguyên nhân của chứng bệnh này.

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy rằng, huyết áp thấp chủ yếu là do sự suy giảm chức năng của các thụ thể cảm nhận biết huyết áp bên trong thành động mạch và chậm trễ trong việc dẫn truyền tín hiệu thần kinh về huyết áp giữa tim, não và thận. Các yếu tố này được gọi chung là hệ thần kinh thể dịch. Không chỉ có tác dụng bổ máu rất tốt, Đương quy (phần rễ chính là Quy đầu) còn chứa các hoạt chất có khả năng tác động lên huyết áp tương tự như estrogen, điều hòa chức năng của hệ thần kinh thể dịch, do vậy sẽ giúp bạn có thể ổn định chỉ số huyết áp và giảm đi các triệu chứng bệnh một cách tự nhiên và bền vững. Bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm được bào chế từ thành phần này.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Hồng Mạch Khang