Có “con ruồi” như vành trăng khuyết ở mắt phải làm sao?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngCó “con ruồi” như vành trăng khuyết ở mắt phải làm sao?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Xin chào chuyên gia, tôi năm nay 26 tuổi, gần 1 tháng nay trong mắt xuất hiện những đốm đen, hoặc “con ruồi” như vành trăng khuyết ở trước mắt. Xin hỏi tôi phải làm sao để đuổi những con ruồi này ra khỏi mắt?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Bạn bị “ruồi bay” đã hơn 1 tháng, nếu không xuất hiện các dấu hiệu khác thường như mắt mờ, lóa sáng, nhìn đôi, nhìn ba… thì có thể bạn bị đục dịch kính sinh lý. Nguyên nhân gây ra dấu hiệu này ở những người trẻ tuổi như bạn thường là do tật cận thị, làm việc nhiều giờ trên máy tính… Tuy nhiên, để có thể xác định đúng nguyên nhân, từ đó có các biện pháp điều trị kịp thời, bạn nên đi khám tại các cơ sở nhãn khoa uy tín để được chẩn đoán đúng bệnh.

Đục dịch kính xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do các bệnh lý về mắt gây nên như sau viêm màng bồ đào, xuất huyết dịch kính, do chấn thương hoặc bong võng mạc. Cận thị nặng hay lão hóa mắt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Việc điều trị đục dịch kính tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. 

Trước mắt, bạn cũng có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng cho mắt, làm chậm lại quá trình bị đục và tăng cường thị lực bằng các các thực phẩm giàu beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ. Cá biển và hải sản cũng là những thực phẩm tốt cho thị lực của mắt.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt, khi đi ra ngoài, đặc biệt là khi trời nắng, để giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh được ô nhiễm khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Với mục đích tăng cường thị lực, tăng cường các chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa mắt và giảm các triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung cho mình những vi chất quan trọng dành cho mắt kết hợp những hoạt chất sinh học tự nhiên giúp bảo vệ mắt như Alpha lipoic acid, Hoàng Đằng… để cải thiện tình trạng của mình.

Chúc bạn sức khỏe!

Minh Nhãn Khang - Giúp hỗ trợ điều trị đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng