Chữa huyết áp thấp tư thế như thế nào cho hiệu quả?

Ngày đăng: 6 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoChữa huyết áp thấp tư thế như thế nào cho hiệu quả?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, khi đứng lên ngồi xuống tôi thường bị tối mắt, người cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn gì, làm việc gì nhẹ nhàng tôi cũng thấy rất mệt. Xin hỏi đây là triệu chứng của bệnh gì và cần điều trị như thế nào cho hiệu quả? Tôi xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, ăn kém, tối sầm mắt mũi khi đứng lên, ngồi xuống là những triệu chứng điển hình của chứng bệnh huyết áp thấp tư thế. Đây là chứng bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc thường ngày của người bệnh mà còn tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe nghiêm trọng hơn như suy giảm tình dục, giảm trí nhớ, suy tim…

Để cải thiện tình trạng bệnh, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nên tăng cường các món ăn chế biến từ thịt đỏ, thịt lườn gà, hải sản, đậu tương, bí đỏ… có thể chia nhỏ các bữa ăn để tăng cường hấp thu, đồng thời uống nhiều nước mỗi ngày.

– Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ đủ giấc và tránh thức khuya, đồng thời tập thể dục đều đặn nhẹ nhàng cũng là cách để tuần hoàn máu luôn được lưu thông và hạn chế tình trạng hạ huyết áp tư thế.

– Sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp nâng cao và ổn định huyết áp: Năm 2010, kết quả nghiên cứu đánh giá hiệu quả của viên nén thực phẩm chức năng có chứa các thành phần như Quy đầu, Xuyên tiêu, Ích trí nhân trên người huyết áp thấp cho thấy, có tới 96,7% người bệnh nâng được chỉ số huyết áp và giảm đáng kể các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ do huyết áp thấp gây ra.

Với chế độ luyện tập và kết hợp đồng bộ từ các giải pháp trên, chúng tôi nghĩ rằng, bạn sẽ sớm thoát khỏi tình trạng tụt huyết áp tư thế một cách tự nhiên và bền vững. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!