Chóng mặt, mỏi cổ khi cúi lâu, chỉ số huyết áp 95/55mmHg có phải triệu chứng của huyết áp thấp?

Ngày đăng: 1 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoChóng mặt, mỏi cổ khi cúi lâu, chỉ số huyết áp 95/55mmHg có phải triệu chứng của huyết áp thấp?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Dạo gần đây em hay bị chóng mặt, mỏi cổ khi ngồi cúi đầu, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập. Em đo chỉ số huyết áp thường là 95/55mmHg. Có phải em bị huyết áp thấp không và có cách nào để khắc phục tình trạng của em không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Biểu hiện chóng mặt đi kèm chỉ số huyết áp ở mức 95/55mmHg có thể khẳng định bạn đang gặp phải tình trạng huyết áp thấp, lượng máu lên các cơ quan phía trên không đủ. Với tình trạng mỏi cổ diễn ra thường xuyên, bạn nên kiểm tra đốt sống cổ xem đốt sống có bị thoái hóa hay không.

Trước mắt, bạn có thể tham khảo sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Đây là các loại thảo dược quý có tác dụng bổ máu, tăng tạo máu, tăng cường tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp theo nhiều cơ chế, hỗ trợ hoạt động chức năng của các cơ quan như tim, thận, tiêu hóa… Kiên trì sử dụng đồng thời cả ba loại thảo dược này giúp bạn cải thiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mỏi cổ khi cúi lâu và ổn định chỉ số huyết áp một cách bền vững.

Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ các thực phẩm giàu sắt, bổ máu như thịt bò, thịt lườn gà, gan động vật, bí đỏ, rau có màu xanh đậm… uống nhiều nước, ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thằng, mệt mỏi. Bạn nên tập thể dục thể thao thường xuyên như tập yoga, ngồi thiền, đi bộ nhẹ nhàng, hít thở chậm bởi chúng rất tốt cho việc lưu thông máu trong cơ thể.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————