Cách điều trị huyết áp thấp

Ngày đăng: 29 Tháng Tám, 2016
thanh huyền hỏi 8 năm trước

Tôi bị huyết áp thấp hơn một năm nay, thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt và đã bị ngất xỉu vài lần. Xin hỏi chuyên gia căn bệnh này điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,
Huyết áp thấp là bệnh lý khá nguy hiểm nhưng chưa thực sự được nhiều người quan tâm. Ít ai biết rằng, nếu không được điều trị kịp thời chứng bệnh này có thể dẫn tới những bệnh lý nghiêm trọng như suy giảm trí nhớ, đột quỵ… Ngoài ra, những triệu chứng mà huyết áp thấp gây ra cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh. Bạn bị huyết áp thấp, thường xuyên bị đau đầu chóng mặt, thậm chí ngất xỉu, theo chúng tôi nên được điều trị sớm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Để giảm bớt tình trạng trên, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý và sắp xếp lại công việc của mình cho khoa học; tăng cường sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng tốt cho não bộ như trứng, sữa, bí đỏ…Việc tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn mỗi ngày cũng rất tốt để cải thiện sức khỏe của bạn.
Trong cơ thể huyết áp được kiểm soát bởi hệ thần kinh thể dịch bao gồm: các thụ thể cảm nhận huyết áp bên trong lòng mạch, sự phối hợp dẫn truyền tín hiệu thần kinh về huyết áp giữ tim, não và thận. Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng huyết áp thấp chủ yếu là do suy giảm chức năng của tất cả các yếu tố này.
Các hoạt chất trong vị thuốc Quy đầu (phần rễ chính của cây Đương quy) ngoài tác dụng bổ máu, tăng tạo máu còn có tác dụng tương tự như estrogen, có thể kích thích hệ thần kinh thể dịch hoạt động hiệu quả. Một thảo dược khác là Xuyên tiêu lại có thể giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu của cơ thể, trợ tiêu hóa giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa hai vị thảo dược này sẽ là giải pháp giúp bạn ổn định huyết áp và giảm đi các triệu chứng một cách tự nhiên và bền vững. Bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm chứa các thảo dược này.
Chúc bạn sức khỏe!
Hồng Mạch Khang