Biểu hiện trẻ tăng động là như thế nào?

Ngày đăng: 26 Tháng Mười, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngBiểu hiện trẻ tăng động là như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu nghịch luôn tay luôn chân, không tập trung chú ý vào việc gì cả. Tôi muốn hỏi, các biểu hiện trẻ tăng động là như thế nào? Và con tôi có bị tăng động không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là một dạng rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 3 – 17 tuổi. Những biểu hiện trẻ tăng động hay thể hiện ra bên ngoài như:

Trẻ thiếu tập trung chú ý

– Chỉ tập trung được trong thời gian ngắn, hay bỏ dở giữa chừng, đang làm việc này có thể vội vàng chuyển sang việc khác ngay do nhanh chán và dễ bị phân tâm.

– Bất cẩn, hay mắc lỗi sai, hay quên hoặc làm mất đồ

– Thường xuyên không làm theo hướng dẫn, chỉ bảo của người lớn dù là bố mẹ hay thầy cô giáo

– Gặp nhiều khó khăn khi tham gia các trò chơi hay hoạt động mang tính tổ chức

Trẻ bốc đồng và hiếu động thái quá

– Khó có thể ngồi yên một chỗ, nhất là trong môi trường yên tĩnh. Lúc nào cũng tỏ ra bồn chồn, luôn ngọ nguậy vặn vẹo nếu phải ngồi yên, nghịch ngợm, chạy nhảy liên tục.

– Nói nhiều, cảm thấy khó chịu nếu phải chờ đợi đến lượt mình và thường nói xen vào khi người khác chưa dứt câu.

– Nhiều khi hành động không suy nghĩ, không biết sợ dù có nguy hiểm hay không, chẳng hạn như nhảy từ trên ghế cao xuống…

Các biểu hiện của con bạn cũng khá giống với triệu chứng của tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác, bạn nên đưa bé tới khám tại các bệnh viện Nhi hoặc chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện uy tín.

Đối với việc điều trị chứng tăng động giảm chú ý, hiện nay phương pháp hiệu quả, tối ưu nhất đó là giáo dục hành vi, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học cùng một số sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược An tức hương, Câu đằng. Các thảo dược này có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định dẫn truyền thần kinh nhờ đó giúp trẻ cải thiện sự tập trung, chú ý và giảm đi các hành vi nghịch ngợm, hiếu động quá mức. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Tại đây.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

——————————