Bị thiểu năng tuần hoàn não có nên nằm đầu thấp không?

Ngày đăng: 18 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoBị thiểu năng tuần hoàn não có nên nằm đầu thấp không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 58 tuổi là nam giới, mới đi khám bác sĩ kết luận thiểu năng tuần hoàn não. Tôi thỉnh thoảng đau đầu, nếu nằm dốc đầu xuống một lúc sẽ cảm thấy thấy dễ chịu hơn. Tôi định nằm đầu thấp khi khủ những không biết như vậy có nên không? Xin nhờ tư vấn giúp tôi.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Nằm gối đầu thấp, gác chân lên cao là cách giúp cho máu lưu thông đến não dễ dàng hơn từ đó có thể giúp giảm đi các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn não gây ra, bạn có thể áp dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó, với chứng bệnh này, bạn nên tập thể dục thường xuyên, vừa sức mỗi ngày, chú ý tập luyện các động tác xoay cổ, vươn vai. Tập thể dục sẽ giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu não cho cả cơ thể, trong đó có tuần hoàn máu não. Có rất nhiều hình thức tập luyện người bệnh thiếu máu não bạn có thể áp dụng như: đi bộ, đạp xe, chơi cầu lông… Về chế độ ăn uống: bạn nên ăn tăng cường các thực phẩm bổ máu như thịt nạc, sữa, đậu tương, bí đỏ, rau xải bó xôi, nên ăn làm nhiều bữa mỗi ngày để cơ thể dễ hấp thu. Cùng với đó, bạn cũng có thể kết hợp những sản phẩm giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu lên não với các thành phần từ thảo dược như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân để tình trạng bệnh và các triệu chứng được đẩy lùi một cách bền vững, hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————