Bị chảy nước mắt, mỏi mắt, nhìn lóa có phải khô mắt? Điều trị ra sao?

Ngày đăng: 29 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàngBị chảy nước mắt, mỏi mắt, nhìn lóa có phải khô mắt? Điều trị ra sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Em năm nay 30 tuổi, công việc dùng máy tính hơn 8 tiếng/ ngày. Dạo này em có hiện tượng khi làm việc trên máy tính khoảng 2 tiếng trở lên là chảy nước mắt và mỏi mắt khiến nhìn mọi thứ rất lóa có phải em bị khô mắt không? Cách điều trị ra sao ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Qua mô tả của bạn, có thể thấy bạn nhiều khả năng đang gặp phải chứng khô mắt. Khô mắt là tình trạng mắt bị tổn thương gây mỏi mắt, lóa mắt, đau nhức do nước mắt tiết ra không đủ để duy trì độ ẩm cho mắt, khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn với các tác nhân bên ngoài như ánh sáng hay khói bụi và có thể gây trầy xước giác mạc. Để hạn chế tình trạng khô mắt hiện tại, bạn có thể tham khảo sử dụng viên uống bổ mắt từ thảo dược. Đặc biệt là những sản phẩm có chứa các dưỡng chất cần thiết cho mắt như: Kẽm, Quercetin, Lutein, ALA, Hoàng đằng… để tạo thành một hàng rào vững chắc giúp cơ thể tự điều chỉnh và thích ứng với những tác động từ bên ngoài, từ đó làm giảm các triệu chứng chảy nước mắt, khó chịu của bạn và bảo vệ bạn trước nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt.

Ngoài ra, bạn cũng nên chớp mắt thường xuyên để tăng bài tiết nước mắt, đeo kính bảo vệ khi ra bên ngoài. Khi làm việc với máy tính, cách 30 phút bạn nên nghỉ ngơi để mắt thư giãn khoảng 2 – 3 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một chế độ ăn và sinh hoạt hợp lý, nên tăng cường sử dụng những thực phẩm giàu beta – carotene có trong một số loại rau màu xanh như rau cải, súp lơ, củ quả có màu đỏ như cà rốt, gấc, cà chua hay một số loại cá (nhất là cá biển); tránh hút thuốc lá, rượu bia; hạn chế tiếp xúc mắt quá lâu với các thiết bị điện tử, ánh nắng mặt trời…

Chúc bạn sức khỏe!

——————————