Mồ hôi nhiều

Thuốc trị ra mồ hôi nhiều kém chất lượng và 4 kiểu lừa đảo phổ biến

Ngày đăng: 24 Tháng Ba, 2021
5/5 - (2 bình chọn)

Khi gõ tìm kiếm “Thuốc trị ra mồ hôi nhiều” trên google, facebook, youtube…., người dùng có thể bắt gặp thông tin của rất nhiều sản phẩm trị mồ hôi khác nhau và trong số đó có không ít những sản phẩm kém chất lượng. Vậy làm thế nào để biết đâu là sản phẩm “xấu” mà tránh? Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng dành cho bạn!

Quảng cáo quá mức tác dụng thực tế, gây hiểu nhầm cho người dùng

Chắc hẳn rằng bạn đã từng nhìn thấy những quảng cáo của thuốc trị ra mồ hôi nhiều với nội dung như cam kết trị dứt điểm mồ hôi, trị mồ hôi vĩnh viễn chỉ sau vài tuần, trị dứt mồ hôi không tái phát, hoàn tiền 100% nếu không hết mồ hồi,… Nhưng liệu tác dụng thực tế có đúng như họ quảng cáo không? Câu trả lời hiển nhiên là không, người dùng cần phải thận trọng để không bị đánh lừa bởi đây thực chất là chiêu trò thu hút khách hàng phổ biến mà các loại thuốc trị mồ hôi kém chất lượng thường áp dụng.

Tăng tiết mồ hôi là bệnh lý “nan giải” mà đến nay vẫn chưa có cách chữa dứt điểm. Nguyên nhân gây bệnh liên quan đến rối loạn hoạt động của hệ thần kinh thực vật nên rất khó kiểm soát, hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu giúp giảm mồ hôi để người bệnh thoải mái, tự tin hơn chứ không thể loại bỏ hết hoàn toàn. Một số sản phẩm dùng ngoài da thường cho tác dụng nhanh, ngăn mồ hôi sau vài ngày sử dụng, nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời, hiệu quả không kéo dài lâu. Do đó, người bệnh cần sáng suốt, không nên tin vào những quảng cáo cam kết trị dứt điểm mồ hôi.

Thuốc trị ra mồ hôi nhiều kém chất lượng thường đưa ra cam kết trị dứt điểm bệnh

Sản phẩm gắn mác thuốc đông y gia truyền, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Một thuốc trị ra mồ hôi nhiều có chất lượng tốt thì điều đầu tiên là phải công khai rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, công thức thành phần, giấy phép do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp và phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Đồng thời, phải sản xuất theo quy trình đáp ứng tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe GMP – HS” để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Rất nhiều loại thuốc trị ra mồ hôi trên thị trường dù được quảng cáo như “thần dược” nhưng không hề có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm này thường gắn mác là bài thuốc đông y gia truyền nhiều đời, người dùng rất khó để có thể tìm được thông tin về nhà sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm. Ngoài ra, hầu hết đều được sản xuất thủ công tại các cơ sở nhỏ lẻ chưa được Bộ Y tế cấp phép đủ điều kiện để sản xuất thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe.  

Thu hút khách hàng bằng chương trình khuyến mãi “khủng”

Tâm lý chung của người dùng là thích được khuyến mãi, lợi dụng điều đó, nhiều loại thuốc trị ra mồ hôi nhiều đã đưa ra các chương trình “siêu khuyến mãi” như  “MUA 2 TẶNG 1”, “MUA 5 TẶNG 3”, “MUA 10 TẶNG 7”… Điều này đã tạo nên sự kích thích, thu hút nhiều người bệnh mua ngay sản phẩm với suy nghĩ đơn giản rằng mình đang được giá hời.

Nhưng bạn hãy thử đặt ra câu hỏi, tại sao một sản phẩm sức khỏe lại giảm giá sâu đến 50 – 60%, như vậy thì giá trị thực của chúng sẽ thấp đến mức nào. Đây thực ra là một chiêu trò lừa bịp của các sản phẩm thuốc trị ra mồ hôi nhiều kém chất lượng. Người dùng cần phải thận trọng, đừng để vì giá rẻ hay khuyến mãi trước mắt mà sử dụng sản phẩm chất lượng không đảm bảo, vừa không có tác dụng, vừa vô tình gây hại cho cơ thể.  

Cẩn thận trọng với khuyến mãi “khủng” của thuốc trị mồ hôi kém chất lượng

Không bày bán tại các nhà thuốc, bệnh viện mà chỉ bán online

Hiện nay, việc bán hàng online là một hình thức phổ biến và nhiều nhãn hàng về sức khỏe cũng đang áp dụng nhằm hỗ trợ cho khách hàng sống ở khu vực xa nhà thuốc. Tuy nhiên, nếu một sản phẩm thuốc trị ra mồ hôi nhiều chỉ bán online, không phân phối tại các nhà thuốc thì bạn phải cân nhắc trước khi đặt mua. Bởi lẽ thông thường một sản phẩm có hiệu quả tốt chắc chắn sẽ được nhiều nhà thuốc, bác sỹ, dược sỹ lựa chọn và giới thiệu rộng rãi cho người bệnh sử dụng. Ngược lại, những sản phẩm trị mồ hôi kém chất lượng ít khi được nhà thuốc nhập về mà chỉ bán duy nhất thông qua các kênh online như facebook, website, youtube… và sử dụng nhiều số điện thoại tư vấn khác nhau hoặc thay đổi số thường xuyên khiến đa phần người bệnh không thể liên lạc lại sau khi đã mua hàng.

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc trị ra mồ hôi nhiều

Để không mua nhầm phải thuốc trị ra mồ hôi nhiều kém chất lượng, người dùng cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin và chỉ lựa chọn những sản phẩm đảm bảo các tiêu chí sau:

– Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản xuất theo công nghệ hiện đại, tuân thủ đúng tiêu chuẩn GMP – HS, tốt nhất là chọn sản phẩm của những công ty có uy tín lâu năm trên thị trường.

– Sản phẩm có công thức thành phần rõ ràng, nguồn gốc thảo dược tự nhiên đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng và ứng dụng lâu đời trong điều trị bệnh mồ hôi nhiều.

– Sản phẩm được phân phối rộng rãi đến nhiều nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc, được các chuyên gia, bác sỹ và dược sỹ đánh giá cao hiệu quả.

– Sản phẩm đã ra đời lâu năm trên thị trường, được các tổ chức chứng nhận chất lượng.

– Sản phẩm được nhiều người bệnh lựa chọn và sử dụng cho phản hồi tích cực.

Xem thêm:

Viên uống thảo dược giúp hỗ trợ giảm tiết mồ hôi đạt chuẩn GMP-HS

Hình thức lừa đảo của các sản phẩm thuốc trị ra mồ hôi nhiều kém chất lượng ngày càng đa dạng hơn, bởi vậy, bạn hãy là người dùng sáng suốt, tìm hiểu kỹ mọi thông tin để lựa chọn đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng và có hiệu quả tốt. Nếu cần được tư vấn thêm về bệnh mồ hôi nhiều và giải pháp điều trị, bạn hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0972.032.029 để được hỗ trợ.

Dược sỹ Hà Thư

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Viết bình luận