Bệnh mạch vành

Đặt ống stent mạch vành hết bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 17 Tháng Ba, 2018
5/5 - (9 bình chọn)

Với người bệnh mạch vành ở mức độ nặng, chỉ định đặt ống stent là điều cần thiết. Đặt ống stent mạch vành hết bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề mà không ít người bệnh quan tâm, bởi chi phí cũng là một trở ngại không nhỏ trong quá trình điều trị. Dưới đây là tổng hợp thông tin về chi phí đặt stent mà bạn có thể tham khảo.

Câu hỏi:

Mẹ tôi bị bệnh mạch vành, tắc hẹp cả 2 nhánh, trong đó có 1 nhánh hẹp 85%. Bác sĩ bảo mẹ tôi phải đặt stent mạch vành. Xin hỏi đặt ống stent mạch vành hết bao nhiêu tiền? Có được Bảo hiểm Y tế hỗ trợ không? Sau khi đặt stent xong mẹ tôi có cần kiêng cữ gì không?

Giải đáp từ chuyên gia

Đặt stent mạch vành là can thiệp ngoại khoa rất phổ biến, tuy nhiên vẫn còn tiểm ẩn một số rủi ro như chảy máu, nhiễm trùng, cục máu đông, rối loạn nhip tim… Do đó, phương pháp này chỉ được tiến hành trong trường hợp người bệnh bị tắc hẹp mạch vành ở mức độ nặng (thường là hẹp từ 70% trở lên) hoặc có nguy cơ cao gặp phải biến chứng và không đáp ứng với điều trị bằng thuốc.

Chi phí cho 1 lần đặt ống stent mạch vành có thể thay đổi tùy theo loại stent mà bạn lựa chọn, các xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành can thiệp. Cụ thể như sau:

– Chi phí chụp mạch vành: dao động từ 5 đến 6 triệu đồng/lần, giảm còn 3 – 4 triệu đồng nếu có bảo hiểm y tế.

– Chi phí đặt stent:  dao động từ 70 – 80 triệu đồng/stent, giảm còn 40 – 50 triệu đồng nếu có bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, bảo hiểm cũng hỗ trợ một phần về chi phí nằm viện, thuốc men… cho người bệnh. Để biết chính xác thông tin về chi phí, bạn có liên hệ trực tiếp với bệnh viện nơi mẹ bạn sẽ tiến hành can thiệp đặt stent.

Sau khi đặt stent cần kiêng cữ những gì?               

Để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra sau can thiệp, mẹ bạn cần lưu ý:

– Rửa vết mổ ít nhất 1 lần/ngày bằng dung dịch sát khuẩn như cồn iod, không chà xát mạnh.

– Không tắm trong bồn nước, tắm bằng vòi hoa sen ít nhất 1 tuần sau đặt stent.

– Mặc quần áo rộng, tránh để chà xát lên vết thương

– Không khuân vác vật nặng, vận động quá nhiều trong khoảng 5 ngày sau phẫu thuật. Mẹ bạn có thể đi bộ, leo cầu thang nhẹ nhàng.

– Dùng thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sỹ

– Ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa; ưu tiên ăn nhiều chất xơ có trong rau quả tươi, hạn chế ăn nhiều chất béo.

– Cố gắng giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng nhiều.

– Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ ngăn tái tắc hẹp sau đặt stent: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ trợ cho người bệnh mạch vành, bạn có thể tham khảo cho mẹ sử dụng thêm những sản phẩm có chứa thảo dược Bồ hoàng, Đỏ ngọn giúp tăng cường lưu thông máu tới nuôi tim, ức chế sự tăng trưởng của mảng xơ vữa gây tái tắc hẹp mạch vành về sau.

Xem thêmThông tin về sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn

Chúc mẹ bạn luôn khỏe mạnh!

Viết bình luận