Trẻ tăng động (tăng động giảm chú ý) có uống được sữa không?

Ngày đăng: 13 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngTrẻ tăng động (tăng động giảm chú ý) có uống được sữa không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con mình năm nay 5 tuổi mà cứ suốt ngày chạy nhảy, leo trèo thôi. Học hành thì không chú ý gì cả, cô giáo phản ánh là học kém nhất lớp, hay bắt nạt các bạn khác. Mình cho cháu đi khám ở bệnh viện Nhi thì được chẩn đoán là bị tăng động, hiện nay vẫn uống thuốc bổ não và dầu cá do bác sĩ kê. Mình muốn hỏi con mình như vậy có uống được sữa không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc kiểm soát chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ. Thông thường, những đồ uống có chứa nhiều đường có thể gây ra sự mất ổn định trong hoạt động chức năng của hệ thần kinh, dễ kích thích các dấu hiệu tăng động xuất hiện. Bạn có thể cho con uống sữa để giúp con phát triển chiều cao và trí tuệ, tuy nhiên nên lựa chọn sữa ít đường hoặc không đường để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, cũng cần theo dõi các biểu hiện của bé sau khi sử dụng sữa, nếu các triệu chứng tăng động giảm chú ý có chiều hướng gia tăng thì nên đổi sang loại sữa khác, còn nếu không có bất thường gì thì có thể tiếp tục sử dụng.

Cùng với đó bạn cũng nên hạn chế cho con sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, bảo quan như mì chính, bột nêm, nước ngọt đóng chai, kẹo bánh… Nên cho con ăn các thực phẩm sạch, tăng cường rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, tăng cường thực phẩm giàu protein như thịt nạc, cá, trứng…

Bên cạnh thuốc do bác sĩ chỉ định, chế độ ăn uống, sinh hoạt bạn có thể bổ sung cho con một số sản phẩm hỗ giúp an thần, ổn định hệ thần kinh với thành phần là các thảo dược như Câu đằng, An tức hương… để tăng cao hiệu quả điều trị. Chúng tôi nghĩ rằng, khi kết hợp đồng bộ các giải pháp tổng thể như vậy thì trình trạng bệnh của con bạn sẽ sớm được cải thiện.

Nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Xem thêm về sản phẩm chứa Câu đằng, An tức hương trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————