Thiếu máu cơ tim là gì? Cách điều trị thiếu máu cơ tim thế nào?

Ngày đăng: 11 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiếu máu cơ tim là gì? Cách điều trị thiếu máu cơ tim thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Dạo gần đây tôi thường bị đau ngực trái, tức ngực, khó thở. Đi khám thì được chẩn đoán là thiếu máu cơ tim. Tôi không hiểu thiếu máu cơ tim là gì? Có cách nào để điều trị bệnh của tôi không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Thiếu máu cơ tim là tình trạng cơ tim không được nhận đủ lượng máu cần thiết để duy trì hoạt động hiệu quả. Nguyên nhân thường là do tắc nghẽn mạch vành với sự xuất hiện của mảng xơ vữa trong lòng mạch vành (mạch máu nuôi dưỡng cho tim), ngoài ra có thể do mạch vành bị co thắt gây ra các triệu chứng đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi…

Để điều trị thiếu máu cơ tim, bác sỹ có thể chỉ định cho bạn một số loại thuốc giúp làm giãn mạch để cải thiện dòng máu tới nuôi cơ tim, ngoài ra có thể kết hợp với một số các thuốc giúp kiểm soát bệnh, phòng ngừa biến chứng tốt hơn như thuốc hạ áp, thuốc chống đông máu… Nếu chưa được chỉ định loại thuốc nào thì bạn cần sớm đi khám để được kê đơn phù hợp. Trong trường hợp thiếu máu cơ tim do tắc nghẽn mạch vành trên 80%, bạn có thể được chỉ định đặt stent, nong mạch hoặc bắc cầu động mạch vành nhằm tái lưu thông máu, phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim xảy ra do tắc nghẽn mạch vành hoàn toàn.

Trước và sau khi khám, bạn nên chú ý thực hiện một lối sống lành mạnh cho tim: tăng cường luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế ăn mặn, thực phẩm chứa nhiều chất béo, rượu bia, bỏ thuốc lá (nếu có hút)… Đồng thời sử dụng thêm những sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị thiếu máu cơ tim cùng với thuốc điều trị có chứa hoạt chất sinh học tự nhiên như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, đây cũng là cách đơn giản để giúp bạn giảm nhanh chóng triệu chứng đau tim, đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi và phòng ngừa biến chứng nhồi máu cơ tim, suy tim trong tương lai.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

—————————————————————————————————————————-