Thiếu máu cơ tim có chữa được không?

Ngày đăng: 13 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiếu máu cơ tim có chữa được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bố tôi bị đau ngực, khó thở trong nhiều ngày qua. Đi khám thì được bác sỹ chẩn đoán là thiếu máu cơ tim. Xin chuyên gia cho biết thiếu máu cơ tim có chữa được không? Rất mong sớm nhận được câu trả lời. Cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thiếu máu cơ tim là bệnh lý mạn tính thường gặp ở người cao tuổi do tắc hẹp mạch vành – mạch máu nuôi dưỡng cơ tim. Hiện nay chưa có cách nào có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng bởi với sự tiến bộ của y học hiện nay, ngày càng nhiều phương pháp ra đời đã từng bước mang đến sự thay đổi đáng kể cho sức khỏe người bệnh thiếu máu cơ tim.

Các phương pháp điều trị thiếu máu cơ tim đều nhằm mục đích giảm bớt triệu chứng cho người bệnh và phòng ngừa biến chứng nhồi máu cơ tim, suy tim có thể xảy ra. Đối với giai đoạn đầu, bác sỹ thường sẽ chỉ định một số loại thuốc giãn mạch để giảm đau ngực, khó thở… Khi bệnh đã tiến triển nặng hơn (tắc hẹp mạch vành nặng), bố bạn có thể được xem xét nong mạch, đặt stent hoặc bắc cầu động mạch vành tùy theo mức độ bệnh.

Dù áp dụng phương pháp điều trị nào, bố bạn cũng nên chú ý thực hiện lối sống lành mạnh theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

Chế độ ăn uống tốt nhất cho người bệnh mạch vành

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cho bố sử dụng thêm những sản phẩm chuyên biệt cho người thiếu máu cơ tim để giảm đau ngực và phòng ngừa nhồi máu cơ tim, chẳng hạn như Tpcn Vương Tâm Thống.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————