Tăng tiết mồ hôi sau cắt hạch giao cảm trị thế nào?

Ngày đăng: 18 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuTăng tiết mồ hôi sau cắt hạch giao cảm trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị ra mồ hôi tay đã đi phẫu thuật cắt hạch giao cảm, giờ đã hết mồ hôi ở tay nhưng lại ra mồ hôi rất nhiều ở chân và bụng. Xin hỏi tăng tiết mồ hôi sau cắt hạch giao cảm trị thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Cắt hạch thần kinh giao cảm là phương pháp phẫu thuật trị mồ hôi nhiều có ưu điểm là tiến hành nhanh chóng, người bệnh có thể ra về sau khi phẫu thuật một ngày. Nhưng đồng thời, nó cũng có một số nhược điểm, trong đó đáng lưu ý  là có khoảng hơn 80% người bệnh gặp phải biến chứng tăng tiết mồ hôi sau cắt hạch giao cảm tại các vùng cơ thể khác như chân, bẹn, bụng… gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày hơn so với lúc chưa phẫu thuật.

Để khắc phục được điều này, bạn có thể tham khảo một số cách khác bao gồm: điều chỉnh chế độ ăn uống như tránh thực phẩm cay nóng và có chứa các chất kích thích gây tăng tiết mồ hôi, mặc trang phục thoáng mát khi làm việc. Đồng thời, bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm từ đông y có chứa Thiên môn đông, Sơn thù du… giúp cân bằng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, làm se khít lỗ chân lông, bảo vệ bề mặt da, từ đó sẽ làm giảm tiết mồ hôi bù trừ ở mức độ nào đó.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————