Rối loạn thần kinh thực vật, bị đổ mồ hôi có nên cắt hạch giao cảm không?

Ngày đăng: 18 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuRối loạn thần kinh thực vật, bị đổ mồ hôi có nên cắt hạch giao cảm không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 16 tuổi, đang mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật, cường giao cảm mấy năm nay. Điều làm tôi cảm thấy khó chịu nhất, đó là cảm giác dễ bị kích thích gây tiết mồ hôi ở tay và chân, nách. Vậy nếu cắt đốt hạch giao cảm có khả thi không và thực hiện ở bệnh viện nào thì sẽ tốt nhất?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Bạn đã tìm hiểu về phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm. Các bệnh viện đa khoa lớn trên cả nước như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 103, bệnh viện Chợ Rẫy,… đều có thể thực hiện được dịch vụ này. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, đây là một phương pháp có khả năng điều trị chứng bệnh ra nhiều mồ hôi, nhưng chỉ có hiệu quả ở vị trí lòng bàn tay và nách. Còn nếu ở chân thì không những mồ hôi không giảm mà còn bị ra nhiều hơn, kèm theo đó là nhiều biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Hơn thế nữa, việc phẫu thuật không thể giải quyết được tình trạng rối loạn thần kinh thực vật, đây là nơi điều khiển hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, bạn vẫn có thể gặp rắc rối với chứng nhịp tim nhanh, viêm loét dạ dày, mất ngủ… do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngoài cắt hạch giao cảm, hiện nay cũng có nhiều cách khác nhau có thể hỗ trợ bạn trong việc làm giảm mồ hôi. Đơn giản nhất vẫn là cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục mỗi ngày. Không nên ăn thực phẩm cay nóng, tránh rượu bia, thuốc lá… Thay vào đó nên uống nhiều nước, chọn những món ăn mát từ rau củ quả, sử dụng thêm các hoạt chất sinh học từ tự nhiên cũng là một cách giúp bình ổn hệ thần kinh thực vật rất hiệu quả. Thiên môn đông, Sơn thù du là hai trong số những dược liệu quý, có tác dụng giúp điều hòa thân nhiệt, ức chế sự hưng phấn quá mức cả hệ giao cảm, săn se bề mặt da, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ thể, đây là sản phẩm giúp ngăn chặn không cho tuyến mồ hôi hoạt động quá mức, làm giảm mồ hôi hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình giải pháp an toàn và phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe.

———-