Đổ mồ hôi nhiều điều trị sao cho hiệu quả? Có nên cắt hạch giao cảm?

Ngày đăng: 28 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuĐổ mồ hôi nhiều điều trị sao cho hiệu quả? Có nên cắt hạch giao cảm?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào chuyên gia, cháu năm nay 12 tuổi bị đổ mồ hôi nhiều toàn cơ thể dù không làm gì hay trong thời tiết mát mẻ. Khi vận động nhẹ như đi bộ một chút là mồ hôi tiết ra như tắm. Cháu muốn hỏi là cháu có nên đi cắt hạch giao cảm? Ngoài phẫu thuật thì cháu có thể làm gì để giảm tiết mồ hôi hiệu quả?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào cháu,

Tình trạng đổ mồ hôi nhiều toàn cơ thể dù không làm gì hay trong thời tiết mát mẻ của cháu thường do sự rối loạn hệ thần kinh thực vật (cường giao cảm) gây ra. Cắt hạch thần kinh giao cảm thường được chỉ định cho người từ 18 tuổi trở lên. Phẫu thuật này có ưu điểm là tiến hành nhanh chóng và làm cho mồ hôi vùng thân trên giảm bớt. Nhưng đồng thời, nó cũng có một số nhược điểm, trong đó có khoảng hơn 80% người bệnh gặp phải biến chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như chân, lưng, toàn thân… gây ra nhiều bất tiện hơn so với lúc chưa phẫu thuật. Do vậy cần hết sức cân nhắc và thận trọng trước khi thực hiện, bởi lẽ một khi đã cắt hạch thần kinh giao cảm đi rồi, sẽ vĩnh viễn không thể nối lại được chúng. Ở độ tuổi của cháu chưa nên phẫu thuật, thay vào đó, cháu có thể làm giảm tiết mồ hôi bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý.

Bên cạnh đó, cháu nên sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị chứng đổ mồ hôi nhiều có chứa các thảo dược tự nhiên như Sơn thù du, Thiên môn đông. Các thảo dược này đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng điều hòa thân nhiệt, săn se bề mặt da, chống thoát nước ra khỏi cơ thể, do vậy có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi tối ưu.

Nếu cần hỗ trợ thêm, cháu có thể gọi đến số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc cháu sức khỏe!

Xem thêm về sản phẩm hỗ trợ làm giảm chứng ra nhiều mồ hôi toàn thân trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-hoa-han-linh.html

——————————