Đau ngực trái có phải là biểu hiện của bệnh tim?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhĐau ngực trái có phải là biểu hiện của bệnh tim?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chuyên gia cho tôi hỏi là tôi bị đau ngay ngực trái cả tuần nay rồi. Liệu đau ngực trái có phải là dấu hiệu của bệnh tim không? Tôi cần phải làm gì để giảm bớt hiện tượng đau ngực này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Đau ngực trái là triệu chứng thường gặp của bệnh lý tim mạch như bệnh mạch vành, hẹp/hở van tim, viêm cơ tim… Ngoài ra nó có thể liên quan đến một số bệnh lý khác không liên quan đến tim như trào ngược dạ dày – thực quản, đau dây thần kinh liên sườn, chấn thương ngực… Để chẩn đoán được chính xác, bạn nên thăm khám sớm tại chuyên khoa tim mạch hoặc chuyên khoa tiêu hóa, từ đó sẽ có hướng điều trị hiệu quả.

Sau khi khám, nếu nguyên nhân gây cơn đau ngực của bạn là do bệnh lý tim mạch gây nên, bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ bạn có thể làm giảm triệu chứng đau ngực của mình bằng chế độ luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày để nâng cao thể trạng, cùng với đó là thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý như hướng dẫn trong bài viết Chế độ ăn uống tốt nhất cho người bệnh mạch vành; kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Vương Tâm Thống với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng để giúp bạn làm giảm tình trạng đau tim, đau thắt ngực hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————