Đau ngực, tim đập nhanh nhưng khám không ra bệnh, cần trị thế nào?

Ngày đăng: 23 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhĐau ngực, tim đập nhanh nhưng khám không ra bệnh, cần trị thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 42 tuổi, tôi bị đau âm ỉ vùng tim, kèm theo tim đập nhanh. Tôi đã đi khám điện tim, siêu âm, chụp X quang bác sĩ kết luận bình thường. Vậy triệu chứng đau ngực, tim đập nhanh mà tôi đang gặp phải nguyên nhân do đâu? Cần điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Triệu chứng đau âm ỉ vùng tim kèm theo tim đập nhanh nếu đã được loại trừ nguyên nhân là do các bệnh lý tim mạch như bệnh mạch vành, bệnh van tim… thì có thể do rối loạn thần kinh tim gây ra. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng tương tự như bệnh tim nhưng khi khám lại không hề phát hiện ra bất kỳ tổn thương thực thể nào tại tim.

Để điều trị bệnh lý này không hề đơn giản, bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tâm lý người bệnh, chế độ ăn uống, sinh hoạt… Do đó, bạn cần chú ý thực hiện một lối sống khoa học: Hạn chế thức khuya, lo lắng, căng thẳng quá mức; trong chế độ ăn uống nên tránh các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc… Đồng thời, bạn nên luyện tập các bài tập giúp bình ổn tâm lý như yoga, thiền, hít sâu thở chậm… thường xuyên để tăng cường sức khỏe tim mạch. Nếu áp dụng những biện pháp này mà các triệu chứng vẫn chưa được cải thiện, bạn nên sớm đi khám lại tại các bệnh viện lớn để được bác sỹ chỉ định một số loại thuốc uống giúp ổn định nhịp tim.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————