Cách dạy trẻ tăng động hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Ngày đăng: 24 Tháng Mười Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngCách dạy trẻ tăng động hiệu quả nhất hiện nay là gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 6t, cháu đi khám ở viện Nhi được bác sĩ chuẩn đoán tăng động giảm chú ý và cho sử dụng thuốc bổ não, dầu gan cá 2 tháng nhưng cháu vẫn rất nghịch ngợm, chạy nhảy cả ngày, học hành không tập trung, bố mẹ nói thế nào cũng không nghe lời. Tôi muốn hỏi, cách dạy trẻ tăng động hiệu quả nhất hiện nay là gì?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

26Chào bạn,

Tăng động là một hội chứng do rối loạn các hoạt động của hệ thần kinh, trẻ tăng động thường có xu hướng nóng nảy, bồng bột, hay cáu giận, chống đối, không hợp tác…. Bởi vậy qua nhiều năm nghiên cứu về chứng bệnh này, các nhà khoa học đã chỉ ra phương pháp giáo dục hành vi là cách dạy trẻ tăng động mang lại hiệu quả tích cực nhất hiện nay.

Giáo dục hành vi dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau:

– Tạo thói quen sinh hoạt tốt như ăn ngủ đúng giờ, cân bằng giữa việc chơi và việc học… Bạn nên đưa ra thời gian biểu về những công việc hằng ngày đi kèm mốc thời gian cụ thể để bé thực hiện.

– Khuyến khích các hành vi tốt của trẻ thông qua lời khen hoặc phần thưởng.

– Nhắc nhở một cách nhẹ nhàng và phân tích cho trẻ thấy các hậu quả của hành vi xấu. Bạn có thể lập ra quy tắc với từng hành vi của trẻ ngay từ đầu và yêu cầu trẻ tuân thủ.02

– Tạo môi trường học tập yên tĩnh.

– Hướng trẻ tham gia nhiều bộ môn hoạt động ngoại khóa, giúp trẻ tìm thấy điểm mạnh của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn nên cho bé ăn tăng cường các thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, cá… hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm có hàm lượng đường cao hoặc chất phụ gia bảo quản.

Ngoài ra, việc sử dụng sản phẩm thảo dược chứa An tức hương, Câu đằng cũng là một hướng đi trị bệnh mới an toàn và hiệu quả cao. Nhờ tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, sản phẩm sẽ giúp kích thích não bộ sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA, đồng thời có vai trò như một tiền chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sự phát triển của não bộ. Khi kết hợp những sản phẩm hỗ trợ này với cách dạy trẻ tăng động, chúng tôi hi vong sẽ giúp bé nhà bạn sớm cải thiện hành vi, giảm hiếu động quá mức và biết tập trung tốt hơn.

Chúc bé sức khỏe!

——————————