Bệnh hở van 3 lá ¼ có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 16 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhBệnh hở van 3 lá ¼ có nguy hiểm không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 45 tuổi. Tôi mới đi siêu âm thì phát hiện mình bị hở van 3 lá ¼. Hiện nay tôi chưa dùng thuốc gì, thi thoảng làm việc nhiều hay bê vác vật nặng mới thấy đau nhói ngực. Xin hỏi bệnh hở van 3 lá ¼ có nguy hiểm không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hở van 3 lá ¼ là mức độ nhẹ, thông thường khi chưa xuất hiện triệu chứng thì không cần điều trị bởi đó có thể là hở van sinh lý. Tuy nhiên, ở bạn đã có dấu hiệu đau nhói ngực khi làm việc gắng sức, mặc dù xảy ra không thường xuyên nhưng cũng cần hết sức lưu ý. Bởi hở van 3 lá ¼ có thể tiến triển nặng hơn, khiến các triệu chứng đau ngực, mệt mỏi, phù chi… sẽ xuất hiện dày hơn gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, thậm chí bệnh có thể gây biến chứng suy tim, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên sớm đi khám lại để có hướng xử trí phù hợp.

Trước mắt bạn cần lưu ý thực hiện một lối sống lành mạnh: luyện tập thể dục thường xuyên và thực hiện chế độ ăn uống khoa học (ăn nhạt, hạn chế đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, tăng cường nhiều rau xanh, chất xơ…) để nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn hở van tiến triển nặng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, giúp giảm triệu chứng đau ngực như Tpcn Vương Tâm Thống với liều 6 viên chia làm 2 lần trong ngày, duy trì trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————