Bệnh hở van tim 3 lá là gì? Điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 15 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhBệnh hở van tim 3 lá là gì? Điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi thường xuyên bị đau nhói ngực, người mệt mỏi. Đi khám thì được chẩn đoán là hở van 3 lá 3/4. Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi hở van 3 lá là bệnh gì? Bệnh này cần điều trị như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hở van tim 3 lá là tình trạng van tim 3 lá, nằm giữa tâm nhĩ phải (buồng tim phía trên bên phải) và tâm thất phải (buồng tim phía dưới bên phải) không thể đóng khít, khiến máu bị trào ngược trở lại buồng tâm nhĩ sau mỗi lần co bóp, gây thiếu hụt máu lên phổi để trao đổi oxy.

Hở van tim 3 lá ¾ là mức độ khá nặng, nếu đang gặp phải các triệu chứng mà chưa được áp dụng biện pháp điều trị nào thì bạn nên sớm đi khám lại tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện uy tín để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bác sỹ có thể kê đơn cho bạn một số loại thuốc để kiểm soát triệu chứng bệnh. Nếu không đáp ứng với thuốc điều trị, bạn có thể được chỉ định phẫu thuật sửa hoặc thay van tim. Bạn không nên quá lo lắng vì với sự phát triển của y học hiện nay thì các phẫu thuật này tiến hành khá đơn giản, khả năng hồi phục cao.

Trước mắt, bạn nên chú ý thực hiện lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống và luyện tập có lợi cho tim. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Vương Tâm Thống với liều 6 viên chia làm 2 lần trong ngày cùng với thuốc điều trị để làm giảm triệu chứng mệt mỏi, đau ngực mà bạn đang gặp phải.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

———-