Bé 20 tháng nghịch quá mức, không nghe lời có phải bị tăng động không?

Ngày đăng: 16 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngBé 20 tháng nghịch quá mức, không nghe lời có phải bị tăng động không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bé nhà em được 20 tháng nhưng con vẫn chưa biết nói, con rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên 1 chỗ và ba mẹ nói không chịu nghe theo. Liệu biểu hiện nghịch ngợm của con có phải là bị tăng động không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Mặc dù các biểu hiện của con bạn rất giống với biểu hiện của chứng tăng động giảm chú ý, tuy nhiên độ tuổi để chẩn đoán chính xác bệnh thông thường là từ 3 tuổi trở lên. Với 20 tháng tuổi, cũng có thể là do lứa tuổi cháu đang phát triển tính cách, muốn khám phá thế giới xung quanh. Theo chúng tôi, bạn nên tăng thời gian giao tiếp giữa con với gia đình để tăng khả năng ngôn ngữ của con, hạn chế cho con tiếp xúc với ti vi, máy tính, điện thoại và quan sát thêm các biểu hiện của bé thêm một thời gian nữa. Nếu các biểu hiện nghịch ngợm, không chú ý đến lời người lớn không giảm bớt, bạn có thể đưa con tới chuyên khoa Nhi của các bệnh viện lớn để được thăm khám.

Nếu biểu hiện của con quá nghịch ngợm và nói không nghe, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược trước khi đi khám để hỗ trợ giúp cháu điều chỉnh về hành vi, giảm hiếu động quá mức và cải thiện khả năng tập trung chú ý. Nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ, bạn cũng có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

——————————