Hoạt động Trung Mỹ

Trung Mỹ và một mùa trăng yêu thương

Ngày đăng: 13 Tháng Chín, 2019
5/5 - (15 bình chọn)

“Bóng trăng trắng ngà, có cây đa to, có thằng Cuội già, ôm một mối mơ…”

Những bài hát dân gian về trung thu ngân nga trong chiếc phát thanh cổ dường như là ký ức không thể nào quên của mẹ. Luỹ tre đầu làng, dưới bóng trăng lập loè, những trò chơi dân gian của lũ trẻ trong làng. Những đêm quây quần bên những câu chuyện xưa về trung thu, tôi đã từng chăm chú lắng nghe trong đầu mường tượng đủ thứ từ chính lời kể của mẹ. Khung cảnh yên bình ấy lưu giữ trong ký ức của tôi như một kỉ niệm.

Trung thu thời của tôi, đơn giản chỉ là ngày tết của trẻ con. Tôi đã từng cùng các bạn của mình háo hức rước đèn, ngắm trăng, chơi các trò chơi dân gian, được xem múa lân, được háo hức phá cỗ trông trăng với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhỏ xinh được bố mẹ mua về chuẩn bị sẵn. Đường phố lúc đó chưa nhiều đèn điện như bây giờ, nên mặt trăng dường như cũng sáng hơn, không khí trong lành và ấm áp hơn. Cầm đèn ông sao năm cánh hai màu xanh đỏ chạy theo đoàn múa lân, múa sư tử vòng quanh xóm làng là những kỉ niệm mãi mãi tôi không thể quên….

Hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại. Cứ mỗi lần đến mùa trung thu lại bao nhiêu xúc cảm lẫn lộn. Trung thu nay của trẻ con, rất khác xưa nhưng niềm vui được phá cỗ trông trăng, được vui chơi vẫn còn nguyên vẹn. Tôi vẫn nhớ như in ánh mắt háo hức và niềm mong chờ của con trai mình khi được tôi hứa sẽ cùng con “trải nghiệm” một trung thu đáng nhớ: chào đón chú Cuội, chị Hằng; cùng xem những tiết mục xiếc hấp dẫn. Những chiếc đèn lồng, những chiếc bánh dù hương vị có khác xưa, nhưng niềm vui trẻ thơ vẫn còn đó.

Và tôi, luôn cảm ơn nơi tôi gắn bó làm việc – Công ty Cổ phần Trung Mỹ đã tổ chức cho các con, một trung thu tuyệt vời, để tuổi thơ con dịu dàng như một khúc đồng dao, vẹn tròn như một vầng trăng ấm.

Cùng xem những hình ảnh của một mùa trăng đáng nhớ:

Các con không thể rời mắt với những tiết mục xiếc hấp dẫn

Tung hứng trên bánh lăn

Những chú vẹt đáng yêu trổ tài

Không thể thiếu màn biểu diễn của những chú cún ngộ nghĩnh, dễ thương

Các con cùng chơi trò chơi…

…và nhận được những phần quà ý nghĩa từ Chú Cuội, chị Hằng

Chuẩn bị phá cỗ trông trăng thôi

Hường Phạm

Viết bình luận