Hoạt động Trung Mỹ

Ký sự hành trình tìm về đất phật Tây Thiên – Thiền viện Trúc Lâm

Ngày đăng: 8 Tháng Ba, 2018
5/5 - (18 bình chọn)

“Ai lên ngắm cảnh Tây Thiên

Mải mê thưởng ngoạn chớ quên đường về”

Nằm cách thủ đô Hà Nội 75 km về hướng Tây Bắc, khu di tích chùa Tây Thiên – Thiền viện Trúc Lâm là nơi chứa đựng vẻ đẹp của văn hóa tâm linh, minh chứng lịch sử, kết hợp cùng phong cảnh sơn thủy hữu tình. Tương truyền rằng, đây là điểm dừng chân truyền đạo của 1 trong 9 phái đoàn truyền giáo đến từ Ấn Độ. Và cũng sẽ là điểm hẹn đầy hỷ lạc, yên bình, tự tại của chúng tôi – Công ty Cổ phần Trung Mỹ trong ngày đầu xuân năm mới 2018.

Hành trình tìm về đất phật của Công ty Cổ phẩn Trung Mỹ

Những ngày đầu xuân năm mới, trời mưa phùn, từng hạt mưa bay bay đủ tăng thêm cái tiết trời rét lạnh. Nhưng cái lạnh này không thể làm mất đi cảm giác háo hức, ấm áp, linh thiêng của chúng tôi khi đặt chân lên miền đất Phật Tây Thiên – Thiền viện Trúc Lâm.

Cùng theo chân nhân sự công ty cổ phẩn Trung Mỹ tới khu di tích Tây Thiên

Bước vào khu di tích Tây Thiên, hình ảnh đầu tiên chúng tôi nhìn thấy, đó là cây đa chín cội, đang ngả bóng mát xuống đền Thõng, hay còn gọi là đền Trình – nơi thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu, Vương phi của Hùng Vương thứ 7. Bà chính là người đã cùng vua Hùng mở rộng bờ cõi, thống nhất đất nước, giúp dân ta có một cuộc sống ấm no hạnh phúc, thái bình, thịnh trị.

Cây đa chín cội

Tại đây chúng tôi cùng nhau dâng lễ, thắp hương để cầu ước cho một năm mới với nhiều niềm vui, sức khỏe, và thành công. Tiếp theo, đoàn chúng tôi cùng nhau di chuyển tới các địa điểm từ đền Cậu, đền Cô Bé, Tịnh thất Tây Thiên, đền Cô Chín, Bàn cờ tiên,… Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây với núi non hùng vĩ khiến bất kỳ một ai trong chúng tôi đều say mê, lưu luyến. Chỉ tiếc là vì đi vào đầu xuân nên không được lắng lòng với tiếng suối chảy róc rách, tiếng thác nước rì rào.

Đền Trình – Quốc Mẫu Tây Thiên

Tiếp tục cuộc hành trình là khu di tích đền Thượng, tọa lạc trên đỉnh thác Bạc. Đây là nơi thờ chính của Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu. Có hai cách để di chuyển tới đền Thượng, một là đi bộ ven theo sườn núi quanh co, hai là di chuyển bằng cáp treo. Tuy nhiên, vì không có nhiều thời gian, nên đoàn chúng tôi chọn cáp treo. Với chỉ khoảng 15 phút ngồi trong ca-bin, chúng tôi có thể nhìn ngắm toàn cảnh suối, thác, đền, chùa… xen lẫn giữa núi rừng trùng trùng điệp điệp, thật kỳ thú và cũng dung dị đến lạ thường.

Cáp treo lên đền Thượng

Không chỉ mang nét đẹp hùng vĩ của thiên nhiên núi rừng, Tây Thiên còn đem đến cho chúng tôi những trải nghiệm mới lạ với những kiến trúc đền, chùa cổ kính, mang nhiều chứng tích lịch sử. Trong sự tĩnh lặng đến vô chừng của rừng già, là tiếng chuông chùa từ xa vọng về, gợi cho chúng tôi một sự bình yên, thanh thản.

Vẻ đẹp cổ kính thanh tịnh của Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Cách khu di tích Tây Thiên khoảng 1 km, là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – Đây là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Đi qua hàng trăm bậc đá, chúng tôi đang đứng trước cổng tam quan, nơi dẫn lối vào chùa.

Các thành viên Công ty Cổ phần Trung Mỹ trước cổng Tam Quan

Tiếp đó, đoàn chúng tôi cùng nhau di chuyển tới chiêm bái tại Đại Hùng Bửu Điện. Từ Bửu Điện nhìn ra xa là bức tượng Đức Phật Quan Âm Bồ Tát đang hòa mình cùng thiên nhiên. Nét mặt từ bi, bác ái của bà như xóa nhòa mọi mệt mỏi, lo toan trong lòng mỗi chúng tôi. Hai bên của chính điện là lầu Chuông, lầu Trống, đây đều là những kiệt tác được thực hiện bởi các nghệ nhân nổi tiếng.

Kết thúc chuyến đi, trong mỗi chúng tôi ai cũng mang một sự nuối tiếc, luyến lưu. Với mỗi người, chuyến hành hương về Tây Thiên – Thiền viện Trúc Lâm này là một hành trình với nhiều trải nghiệm thú vị. Cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình, thanh bình và đẹp đến từng giây, từng khoảnh khắc của nơi đây sẽ để lại trong lòng mỗi nhân sự Trung Mỹ một cảm xúc khó quên. Chỉ với một ngày được đồng hành cùng nhau, có thể rất ngắn ngủi nhưng tôi tin rằng đây sẽ là hành trình thú vị, tuyệt vời, và sẽ là một trong những hồi ức tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi nhân sự Trung Mỹ.

Tạm biệt Tây Thiên, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày không xa…..

Công ty cổ phần Trung Mỹ – We are one!

Cao Thủy

Viết bình luận