Hoạt động Trung Mỹ

Công ty Trung Mỹ và Tập đoàn Á Âu- IMC hướng về Miền Trung yêu thương

Ngày đăng: 17 Tháng Mười Một, 2020
5/5 - (1 bình chọn)

Về miền Trung, mình đi!

Nói đến dải đất Miền Trung, có thể trong suy nghĩ của nhiều người sẽ 1 vùng đất nhiều danh lam thắng cảnh thơ mộng với những bãi biển xanh trải dài cát trắng; những hang động kỳ thú nổi tiếng và con người thân thiện mến khách. Nếu đã có dịp đến nơi đây trong những ngày nắng đẹp, bạn sẽ thấy 1 Miền Trung thật yên bình!

Nhưng mình muốn kể cho bạn nghe về một Miền Trung thật khác, khi chúng mình quay lại nơi đây vào một ngày tháng 11, khi những cơn lũ lịch sử vừa đi qua. Chuyến đi lần này của chúng mình không phải ngẫu hứng, cũng chẳng phải để tìm kiếm vài ngày nghỉ ngơi để chạy trốn deadline mà còn mang trong mình cả “trọng trách”, cả những gói ghém yêu thương từ gần 1000 nhân viên Tập đoàn Á Âu – IMC gửi đến những con người Miền Trung vất vả, oằn mình chống chọi với thiên tai.

Khó có thể diễn tả những cảm xúc suốt cả hành trình chúng mình trải qua, khi thấy những nơi nước vừa rút, cây cối bạc màu đã bắt đầu mục rữa. Bùn đóng từng lớp trên những con đường chúng mình đi; cả những ngôi nhà ngổn ngang, hư hao chưa kịp sửa chữa… vừa thấy thương, vừa thấy mình còn hạnh phúc khi chưa từng phải trải qua những gian khó như những người dân nơi đây đã và đang phả gánh gồng. Những phần quà chúng mình trao, có thể là nhỏ bé, nhưng chắc chắn sẽ thiết thực để sẻ chia phần nào đó giúp người dân Miền Trung khắc phục sau lũ. Và chúng mình biết, dù thời gian có trôi qua, yêu thương một khi đã trao đi, sẽ còn đọng lại lâu lắm!

Một vài hình ảnh ghi lại chuyến đi thiện nguyện Miền Trung của chúng mình:

Đặt chân tới mảnh đất Hà Tĩnh

Đi qua huyện Lệ Thủy – Quảng Bình

Chia sẻ khó khăn với huyện Triệu Phong – Quảng Trị

San bớt khó khăn với người dân huyện Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Những món quà đầy yêu thương được trao đi

Để nhận lại ánh mắt và nụ cười của người dân nơi rốn lũ

Viết bình luận