Hoạt động Trung Mỹ

27/2 – Ngày Thầy thuốc Việt Nam sau 63 năm kỷ niệm

Ngày đăng: 27 Tháng Hai, 2018
5/5 - (6 bình chọn)

Với mỗi người thầy thuốc Việt Nam, sẽ chẳng ai có thể quên ngày 27 tháng 2 – một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa nhằm tôn vinh các y bác sĩ, những người đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam ra đời từ khi nào?

Thời điểm đó cách đây đã 63 năm, ngày 27/2/1955, trong buổi Hội nghị Cán bộ Y tế diễn ra tại Hà Nội, Bác Hồ đã gửi một lá thư hỏi thăm và căn dặn dành cho Hội nghị.

Trong thư, Bác dặn cán bộ y, bác sĩ phải thật thà đoàn kết để tạo nên sức mạnh, vượt qua mọi khó khăn, giành nhiều thành tích. Đoàn kết thể hiện giữa cán bộ cũ và mới, giữa những người trong ngành y từ bộ trưởng, thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến anh chị em giúp việc. Bởi công việc và địa vị tuy khác nhau nhưng đó cũng là bộ phận trong ngành y phục vụ nhân dân.

Thứ hai, Bác lưu ý phải thương yêu người bệnh. “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”

Thứ ba, Bác nhắn nhủ cần xây dựng nền y học của ta. “Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc  Đông và Tây y”.

Cũng từ lá thư dặn dò của Bác, ngày 6/2/1985, Đảng và Nhà nước quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam, tôn vinh những người làm trong ngày Y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Trung Mỹ và những sản phẩm thảo dược mang lại sức khỏe cho cộng đồng

Từ những lời Bác căn dặn cho cán bộ y tế, Công ty Trung Mỹ với định hướng trở thành công ty chuyên tiếp thị các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cao cấp, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại nhằm hỗ trợ điều trị chuyên biệt cho các bệnh lý mạn tính về mắt, thần kinh, tim mạch như cốm Egaruta, Vương Tâm Thống, Hồng Mạch Khang, Minh Nhãn Khang, Hòa Hãn Linh.

Chúng tôi thấu hiểu rằng, đây đều là những bệnh mạn tính cần điều trị dài ngày, bên cạnh việc sử dụng thuốc tây y thì những sản phẩm thảo dược sẽ là những giải pháp tối ưu nhất giúp người bệnh sớm kiểm soát bệnh, giảm nhanh các triệu chứng và phòng ngừa những rủi ro không đáng có.

Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang lại những giá trị thật cho khách hàng. Mỗi sản phẩm đều được kiểm định chất lượng, chứng minh hiệu quả lâm sàng qua những bệnh viện uy tín, giúp người bệnh yên tâm khi sử dụng.

Chuyên gia đánh giá cao các sản phẩm của Trung Mỹ trong điều trị bệnh

Dẫn đầu trong số những thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên thị trường, 5 sản phẩm của Trung Mỹ được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao trong việc hỗ trợ trị các bệnh lý mạn tính như động kinh, xơ vữa mạch vành, mồ hôi nhiều, huyết áp thấp…

GS.TS.BS Nguyễn Văn Chương – Nguyên Chủ nhiệm khoa Nội thần kinh, Bệnh viện 103, Học viện Quân Y.

Cốm Egaruta – giải pháp chuyên biệt cho bệnh động kinh, tăng động:

“Việc điều trị động kinh rất lâu dài, có bệnh nhân dùng thuốc cả đời. Nếu sử dụng hóa dược, nhất là khi kết hợp nhiều thuốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ. Chính vì vậy, càng ít thuốc, càng xa rời hóa dược càng tốt. Chế phẩm Egaruta giúp tôi tháo gỡ những khó khăn trong điều trị động kinh. Bệnh nhân vì nguyên nhân ốm, sốt mà tăng cơn, tôi không tăng thuốc ngay mà cho dùng thêm Egaruta, vẫn đảm bảo cắt được cơn mà không phải kết hợp thuốc. Rất mừng là Egaruta đã giúp chúng tôi làm giảm 97 – 99% tần số cơn ở bệnh nhân, giảm rất nhiều, rất sâu. Thứ 2 là cốm Egaruta làm giảm thời gian diễn ra cơn. Với biện pháp thảo dược mà đạt được kết quả như vậy là rất đáng mừng!”

PGS.TS Phạm Thị Hồng Thi – Nguyên Phó viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam

Vương Tâm Thống – Giúp hỗ trợ trị bệnh mạch vành, bệnh van tim, nhồi máu cơ tim:

 

“Hiện nay không chỉ riêng Việt Nam mà trên thế giới, xu hướng kết hợp giữa Đông và Tây y trong điều trị đang rất được ưu tiên. Bởi nếu phối hợp tốt thì không cần kê đơn thuốc tây liều quá cao, giảm bớt được tác dụng phụ. Song song với thuốc chính, người bệnh nên sử dụng thêm Vương Tâm Thống để tăng hiệu quả điều trị. Đây là một sản phẩm hỗ trợ tốt cho tim mạch, có chứa thảo dược Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Sơn tra… giúp làm vững bền thành mạch, ngăn ngừa tiến triển của mảng xơ vữa, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giảm mỡ máu và huyết áp.

Nhờ đó sẽ làm giảm triệu chứng đau ngực, khó chịu mà người bệnh mạch vành, hẹp/hở van tim thường gặp phải; hơn nữa sẽ phòng tránh các biến cố tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, suy tim có thể xảy ra.”

TS.BS. Hoàng Xuân Ba – Viện nghiên cứu Dị ứng California – Mỹ

Hồng Mạch Khang – Giúp bổ não, ngừa huyết áp thấp:

“Hồng Mạch Khang được bào chế từ ba dược liệu của y học cổ truyền là Ích trí nhân, Đương quy và Xuyên tiêu với nguyên tắc điều trị theo cơ chế của y học cổ truyền phương Đông, giúp bổ thận dương, bổ tỳ dương và bổ khí, bổ huyết, giúp giải quyết tận gốc nguyên nhân trong cơ thể dẫn tới huyết áp thấp và những triệu chứng do huyết áp thấp gây ra.”

GS.TSKH. Hoàng Tích Huyền – Phó chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam

 

Minh Nhãn Khang – Giúp cho đôi mắt luôn sáng:

“Minh Nhãn Khang là một sản phẩm hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp bảo vệ mắt trước các tác nhân gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt khác. Người bệnh nên sử dụng sớm sản phẩm này để phòng ngừa cũng như làm chậm tiến triển của bệnh.”

GS.TS Lê Đức Hinh – Nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam – Nguyên Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai

Hòa Hãn Linh – Giúp làm giảm chứng ra mồ hôi nhiều:

“Là sản phẩm kết hợp giữa Đông và Tây y, người bệnh có thể tham khảo sử dụng nếu bị đổ mồ hôi nhiều quá mức, nhất là những trường hợp tăng tiết mồ hôi do rối loạn thần kinh thực vật”

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, Công ty Trung Mỹ xin kính chúc các Giáo sư, Bác sĩ, Dược sĩ, những chuyên gia y tế thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành công mới để có thể cống hiến hết mình trong sứ mệnh cứu chữa người bệnh.

Thu Trang

Viết bình luận