Xử trí co giật ở trẻ em bằng cách nào cho đúng?

Ngày đăng: 10 Tháng Mười, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhXử trí co giật ở trẻ em bằng cách nào cho đúng?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bé nhà em 1 tuổi, lúc 8 tháng tuổi, bé bị sốt cao co giật 1 lần, sau đó cứ 3,4 tuần bé lại xuất hiện 1 cơn co giật. Gia đình đã cho bé đi khám và bé được chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Hiện nay bé đang dùng depakine, tần suất cơn co giật cũng giảm đáng kể. Bác sỹ cho em hỏi, xử trí co giật ở trẻ em như thế nào cho đúng? Và nên chăm sóc như thế nào cho trẻ sau cơn co giật?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hiện nay bé đang dùng depakine và số cơn co giật thuyên giảm là điều đáng mừng. Bạn nên tiếp tục kiên trì cho bé sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ, không được tự ý bỏ thuốc, ngừng hay thay đổi thuốc đột ngột.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững một số nguyên tắc khi xử trí cơn co giật ở trẻ em như sau:

– Nhanh chóng hạ sốt ngay khi trẻ mới chớm sốt, tránh để sốt cao dẫn đến các cơn co giật.

– Khi trẻ lên cơn co giật bạn cần hết sức bình tĩnh và thực hiện theo các bước:

Bước 1: Kê ngay một vật mềm dưới đầu trẻ, loại bỏ tất cả vật cứng, sắc, nhọn có thể gây thương tích xung quanh trẻ. Tuyệt đối không giữ chân tay trẻ.

Bước 2: Nghiêng đầu trẻ sang một bên để tránh tình trạng chất nôn, đờm dãi gây tắc nghẽn đường thở.

Bước 3: Nới lỏng cổ áo để trẻ dễ thở.

Bước 4: Ở bên trẻ cho đến khi cơn co giật kết thúc. Tuy nhiên nếu cơn co giật kéo dài >10 phút, bạn cần ngay lập tức đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được can thiệp chữa trị kịp thời.

Sau cơn co giật, động kinh, bé sẽ rất mệt mỏi, nhất là có kèm theo sốt. Lúc này bạn cần xoa bóp nhẹ nhàng tay chân và để cho bé được ngủ. Nên cho bé ăn thức ăn mềm, loãng, dễ tiếu hóa để bé nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra các nhà khoa học nhận thấy rằng, một số hoạt chất sinh học từ tự nhiên, chẳng hạn như Rhynchophylin trong cây Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh rất tốt, nhờ đó sẽ giúp làm giảm tần xuất, mức độ cơn co giật hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh co giật, động kinh có chứa Câu đằng kết hợp với GABA, Taurine để giúp bé nhanh hồi phục sức khỏe và ngăn ngừa cơn co giật tái phát trở lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại thảo dược này trong bài viết dưới đây:

Lợi ích thực sự của Câu đằng trong xử trí co giật ở trẻ em

https://trungmyjsc.com.vn/vi/cau-dang-thao-duoc-quy-giup-ngan-ngua-con-co-giat-dong-kinh-cai-thien-chung-tang-dong-giam-chu-y.html

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Xem thêm về sản phẩm chứa thảo dược Câu đằng trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————