Uống mật kỳ đà cùng thuốc chống động kinh có tốt không?

Ngày đăng: 14 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhUống mật kỳ đà cùng thuốc chống động kinh có tốt không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Con tôi năm nay 10 tuổi. Cháu bị co giật, cách đây 1 tuần đi khám bác sĩ kết luận bị động kinh. Từ hôm uống thuốc tây không thấy cháu lên cơn co giật. Thấy nhiều người mách uống mật kỳ đà có thể chữa khỏi bệnh động kinh. Tôi có thể cho cháu uống hỗ trợ cùng thuốc tây được không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là bệnh mạn tính, đặc trưng bởi các cơn co giật, co cứng, mất trương lực cơ, mất ý thức do có sự phóng điện đột ngột, quá mức của các tế bào thần kinh. Quá trình điều trị đòi hỏi người bệnh phải hết sức kiên trì để kiểm soát cơn.

Hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng uống mật kỳ đà có thể điều trị co giật, động kinh. Tuy nhiên chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tác dụng của nó trong điều trị bệnh. Hơn nữa trong mật kỳ đà và tất cả mật của các động vật khác đều chứa nhiều thành phần có thể gây độc cho cơ thể. Vì vậy gia đình bạn không nên cho em chữa trị theo cách này.

Phương pháp tối ưu nhất đang được sử dụng rộng rãi đó là kết hợp thuốc tây và các sản phẩm hỗ trợ. Vì vậy em bạn nên duy trì dùng thuốc đúng liều lượng mà bác sỹ đã kê. Bên cạnh thuốc điều trị, bạn có thể cho em sử dụng Tpcn cốm Egaruta với liều 2 gói một ngày chia làm 2 lần. Các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng trong sản phẩm có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh, giảm kích thích trong não bộ giúp em bạn giảm mức độ, giãn thưa khoảng cách cơn, giảm thời gian diễn ra động kinh, góp phần rút ngắn thời gian điều trị.

Chúc bé và gia đình mạnh khỏe!

——————————