Trẻ thiếu cân, mồ hôi nhiều, quấy khóc có phải do thiếu canxi?

Ngày đăng: 23 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuTrẻ thiếu cân, mồ hôi nhiều, quấy khóc có phải do thiếu canxi?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bé gái nhà em đã 3 tháng mà nặng có 4,8 kg, hay đổ mồ hôi nhiều ở đầu, lưng, tay, chân. Ban đêm bé hay thở khò khè, quấy khóc, dầm nhiều có phải thiếu canxi không thưa chuyên gia? Phải làm sao để giảm bớt mồ hôi cho bé?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Trẻ ra mồ hôi nhiều có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như trẻ vận động nhiều, hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển toàn diện hay thiếu canxi, thiếu dinh dưỡng… Bé nhà bạn đã 3 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 4,8 kg là thiếu cân, kết hợp biểu hiện ra nhiều mồ hôi vùng đầu, lưng, chân, tay và hay thở khò khè, quấy khóc có khả năng cao do bé bị thiếu canxi, thiếu chất khoáng. Bạn nên đưa bé đi khám sớm tại Trung tâm Dinh dưỡng hoặc Viện Dinh dưỡng để được bổ sung canxi và dinh dưỡng kịp thời cho bé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung canxi bằng cách cho bé tắm nắng sớm mỗi ngày để tăng hấp thụ Vitamin D. Bạn cũng cần lưu ý cho bé mặc quần áo thoáng mát, thường xuyên thấm khô mồ hôi, đặc biệt ở vùng lưng để tránh cơ thể bé bị nhiễm lạnh gây viêm đường hô hấp. Bên cạnh đó, nếu đang nuôi con bằng sữa mẹ, bạn nên có chế độ ăn hợp lý, đầy đủ các nhóm chất, hạn chế đồ ăn cay nóng, chất kích thích như trà, cà phê để tránh các chất này bài tiết qua sữa, gây tăng tiết mồ hôi ở bé.

Chúc bé sớm khỏe, ngoan!

——————————