Trẻ bị sốt co giật có ảnh hưởng gì không?

Ngày đăng: 19 Tháng Mười, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhTrẻ bị sốt co giật có ảnh hưởng gì không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Con tôi năm nay được 17 tháng rưỡi mà bé bị co giật 2 lần, mỗi lần chỉ vài phút. Sau cơn co giật, bé rất mệt mỏi và buồn ngủ. Cho tôi hỏi, trẻ sốt co giật có ảnh hưởng gì không? Cần chăm sóc cho trẻ như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Sốt co giật nếu mới xảy ra khoảng 2, 3 lần thì thường là lành tính, không gây nguy hại gì cho bé, nhưng nếu sốt co giật diễn ra thường xuyên hơn, tình trạng này có thể gây tổn thương đến hệ thần kinh và để lại di chứng động kinh sau này. Bạn có thể tham khảo bài viết Sốt co giật, những thông tin cha mẹ có con nhỏ cần biết để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khi chăm sóc cho bé, bạn cần chú ý: nếu bé có dấu hiệu bị sốt, bạn nên hạ sốt ngay cho bé, chườm ấm vùng nách, bẹn và bù điện giải bằng oresol để ngừa sốt co giật xảy ra. Đồng thời bạn nên cho bé ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, đảm bảo đầy đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhằm giúp bé chống lại các tác nhân gây bệnh và nhanh chóng hồi phục.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng một số sản phẩm thảo dược chứa An tức hương, Câu đằng,… sẽ giúp an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh rất tốt, nhờ đó con bạn có thể phòng tránh được cơn co giật tái phát khi sốt, hạn chế tối đa những tổn thương trong não bộ và ngăn không để lại di chứng động kinh sau này.

Hy vọng với câu trả lời trên, bạn đã giải đáp được các thắc mắc về sốt co giật của mình. Nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thảo dược An tức hương, Câu đằng trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————