Trẻ 7 tuổi bị ra mồ hôi tay, có cách trị nào hiệu quả không?

Ngày đăng: 28 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuTrẻ 7 tuổi bị ra mồ hôi tay, có cách trị nào hiệu quả không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Con tôi năm nay 7 tuổi bị ra mồ hôi tay rất nhiều. Ngày trước chỉ là mồ hôi trộm khi ngủ thôi, nhưng gần đây mồ hôi ra rất nhiều. Khi đi học thì tay ướt nên sách vở lấm lem, cần bút viết thì trơn trượt khiến cháu rất khó chịu và không muốn học. Vậy có cách chữa trị hay dùng thuốc gì để trị mồ hôi hiệu quả cho con không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Thông thường trẻ nhỏ rất hay bị ra mồ hôi trộm, tình trạng này có thể cải thiện khi bé lớn lên. Nhưng cũng có nhiều bé có thể phát triển thành mồ hôi bệnh lý, đặc biệt là khi mồ hôi ra nhiều ở lòng bàn tay, bàn chân bất kể thời tiết đông hay hè, dù trẻ có vận động nhiều hay ít. Nguyên nhân có thể do chức năng của hệ thần kinh thực vật bị rối loạn, điều khiển quá trình bài tiết mồ hôi không đúng với sinh lý bình thường của cơ thể. Đây là hệ thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của tuyến tiết, nhịp tim và nhịp thở. Do vậy, nếu không điều trị tốt, sau này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, mồ hôi sẽ ra nhiều hơn khi trẻ căng thẳng, lo lắng hoặc khi lớn lên tính tình hay cáu gắt, khó điều tiết được cảm xúc, rối loạn nhịp tim…

Để giảm bớt tình trạng đổ mồ hôi này, bạn nên hạn chế cho bé ăn những thực phẩm chế biến sẵn cũng như nước ngọt có ga; bé nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc để tăng cường sức khỏe. Đồng thời với đó, bạn có thể cho bé sử dụng những sản phẩm bổ trợ chuyên biệt dành cho chứng tăng tiết mồ hôi, được bào chế từ thảo dược như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ,… nhằm trấn tĩnh hệ thần kinh, điều chỉnh hoạt động chức năng hệ thần kinh trở về đúng quy luật và đồng thời giúp tăng cường sức bền trên bề mặt da, bổ sung tân dịch làm mát, tránh tình trạng nóng trong người khiến bé bị đổ mồ hôi.

Chúc bé mau khỏe!