Trẻ 5 tuổi bị ra nhiều mồ hôi ở lưng cổ khi ngủ, phải làm sao?

Ngày đăng: 22 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuTrẻ 5 tuổi bị ra nhiều mồ hôi ở lưng cổ khi ngủ, phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Bé nhà tôi mới hơn 5 tuổi, khi ngủ ra nhiều mồ hôi vùng cổ, lưng, đặc biệt là vào buổi tối, có nhiều hôm mồ hôi ra ướt đẫm áo, cháu có uống can xi cách đây 1 tháng nhưng vẫn không hết. Vậy tôi nên làm thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Trẻ ra nhiều mồ hôi khi ngủ, còn gọi là chứng ra mồ hôi trộm có thể do nhiều lí do khác nhau, chẳng hạn như bé vận động mạnh vào ban ngày, thân nhiệt của bé cao do ốm sốt, bé bị thiếu canxi hay hệ thần kinh thực vật của trẻ chưa phát triển toàn diện.

Nếu như bé ra nhiều mồ hôi do thiếu canxi, việc bổ sung canxi cho bé là cần thiết, tuy nhiên cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ vì thừa canxi cũng không tốt cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra, để giảm tình trạng này, bạn nên giữ cho phòng ngủ thoáng mát, cho bé mặc những trang phục làm bằng cotton thấm hút tốt mồ hôi. Bạn cũng cần lưu ý lau khô mồ hôi cho bé nhất là vùng lưng để tránh cho bé bị nhiễm lạnh dễ viêm đường hô hấp. Bạn cũng có thể bổ sung canxi cho bé thông qua thực phẩm hàng ngày như tôm, cua, trứng, sữa, cá, hải sản cũng như cho bé tắm nắng sớm hàng ngày để tăng hấp thụ vitamin D. Khi cháu lớn hơn, từ 7 tuổi trở lên mà mồ hôi vẫn ra nhiều, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm sản phẩm bổ trợ để giúp con giảm được tình trạng đổ mồ hôi nhiều. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hòa Hãn Linh- Giúp hỗ trợ làm giảm chứng ra nhiều mồ hôi

Để được tư vấn thêm về giải pháp trị mồ hôi an toàn, hiệu quả, bạn có thể liên hệ tới số 0972 032 029 hoặc 0243 775 9051 để được hỗ trợ.

Chúc bé khỏe, ngoan!

——————————