Sau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành nên ăn gì?

Ngày đăng: 11 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhSau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành nên ăn gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bố tôi năm nay 60 tuổi, bị bệnh mạch vành đã nhiều năm nay. Cách đây 1 tuần bố tôi đã thực hiện phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Tôi không biết sau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành người bệnh nên ăn gì? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh tim mạch nói chung và bệnh mạch vành nói riêng. Sau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, bạn nên cho bố ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa; cần hạn chế muối ăn, các thực phẩm giàu chất béo khó tiêu như đồ chiên xào, đồ ăn nhanh, các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn… Thay vào đó, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, các loại thịt trắng như cá tươi,thịt gà, thịt vịt… Đồng thời, bố bạn nên vận động đều đặn, vừa sức mỗi ngày để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh việc kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng, tập luyện như trên, bạn nên tham khảo cho bố sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Vương Tâm Thống với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng để giúp làm giảm đau thắt ngực, mệt mỏi trong bệnh mạch vành, nhờ đó bố bạn có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe hơn sau phẫu thuật.

Chúc bố bạn luôn khỏe mạnh!

——————————